quản lý đô thị

Quận Hai Bà Trưng khởi công xây dựng 02 trường Mầm non mới tại phường Lê Đại Hành và phường Thanh Nhàn
Ngày đăng 27/09/2012 | 00:00

Sáng ngày 25/9/2012, tại khuôn viên 2.100m2 đất giáp ranh với công viên Thống Nhất thuộc địa bàn phường Lê Đại Hành, UBND quận Hai Bà Trưng đã tiến hành làm lễ khởi công xây dựng mới 02 trường học cho khối Mầm non là Trường Mầm non Lê Đại Hành và trường Mầm non Thanh Nhàn. Đây là một trong những việc làm cụ thể nhằm thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc không để còn tình trạng phường không có trường học dành cho khối mầm non.

Tới dự và chỉ đạo lễ khởi công của quận có: đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Thịnh Thành – Thành ủy viên, Chánh văn phòng UBND Thành phố Hà Nội. Về quận Hai Bà Trưng, có đồng chí Nguyễn Lan Hương – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận. Cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể cấp quận; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể và đông đảo đại diện bà con nhân dân của 02 phường Lê Đại Hành và Thanh Nhàn đã về dự đông đủ.

Tại buổi lễ khởi công, sau phần báo cáo kết quả chuẩn bị đầu tư và thông báo kết quả đấu thầu theo luật, các đơn vị trúng thầu xây dựng và giám sát thi công đã phát biểu cam kết về việc thực hiện tốt mục tiêu, yêu cầu trong suốt quá trình thi công công trình mang nhiều ý nghĩa này. Trường Mầm non Lê Đai Hành sẽ được xây dựng trên khôn viên đất rộng 2.100m2 thuộc địa chỉ 66 – Vân Hồ 3; trường Mầm non Thanh Nhàn sẽ được xây dựng trên khôn viên đất rộng 2.200m2 tại địa chỉ 63 Ngõ Quỳnh. Mỗi trường sẽ được xây dựng với quy mô 04 tầng và 12 lớp học, phục vụ cho khoảng 350 học sinh/trường. Tổng trị giá của cả 02 gói thầu trên 38 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo nhân dịp lễ khởi công 02 công trình trong niềm mong đợi của đông đảo nhân dân 02 phường Lê Đại Hành và Thanh Nhàn, đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã chỉ rõ: Việc tích cực triển khai thực hiện thu hồi các khu đất dành cho xây dựng trường học khối mầm non là một việc làm rất đáng hoan nghênh, bám sát sự chỉ đạo của Thành phố và hợp với xu thế phát triển. Đồng chí cũng nhấn mạnh: UBND quận Hai Bà Trưng và đơn vị thi công cần tập trung tốt mọi điều kiện để công trình được thi công nhanh nhất, chất lượng nhất và phục vụ nhân dân được sớn nhất.

Lĩnh hội nghiêm túc sự chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã trực tiếp chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Ban quản lý dự án quận, các đơn vị thi công, giám sát và hệ thống chính trị 02 phường Lê Đại Hành và Thanh Nhàn tập trung giám sát, bảo đảm các điều kiện thuận lợi nhất để 02 công trình được diễn ra thuận lợi, nhanh và chất lượng. Đồng thời đồng chí Chủ tịch cũng giao cho Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận sỡm có phương án về tổ chức, bộ máy của 02 trường để sau khi nhận bàn giao xong là có thể sơm tổ chức đón nhận học sinh và đi vào hoạt động ngay.

Lễ khởi công xây dựng 02 trường mầm non đã diễn ra thành công trong niềm hân hoan và tin tưởng của đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương. Với tinh thần nghiêm túc, bám sát các chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Hà Nội, quận Hai Bà Trưng trong thời gian sớm nhất sẽ là quận có đầy đủ hệ thống trường học công lập phục vụ cho học sinh các cấp trên địa bàn.

Ảnh, tin bài: Lê Vinh.