quản lý đô thị

Khởi công xây dựng mới Trường Tiểu học Quỳnh Lôi tại phường Minh Khai quận Hai Bà Trưng.
Ngày đăng 01/02/2013 | 00:00

Sáng ngày 31/1/2013 tại khu đất 2124m2 thuộc ngõ 252 Minh Khai – phương Minh Khai, UBND quận Hai Bà Trưng đã long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng mới Trường Tiểu học Quỳnh Lôi để thay thế cho ngôi trường cũ tại ngõ Hoà Bình 7 đã xuống cấp và không đáp ứng được yêu cầu dạy và học của ngành giáo dục & đào tạo trong tình hình mới.

Trong không khí hân hoan chuẩn bị chào đón Xuân mới Quý Tỵ, chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng công sản Việt Nam, lễ khởi công xây dựng công trình đã vui mừng được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo: đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Văn Đông - Uỷ viên thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Lâm Anh Tuấn – QUV, Phó chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban giám đốc của Tổng công ty cổ phần May Thăng Long; BQL dự án Quận, Công ty TNHH một thành viên Hà Thành; cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo các phòng, ngành thuộc quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền và các tầng lớp nhân dân phường Minh Khai.

Ảnh các đ/c lãnh đạo và đại biểu dự lễ khởi công xây dựng trường Tiểu học Quỳnh Lôi

Ngôi trường Tiểu học Quỳnh Lôi mới được xây dựng trên khu đất có nguồn gốc là nhà trẻ cũ và khu để xe của Tổng công ty cổ phần May Thăng Long đã di chuyển về địa điểm mới theo chủ trương của UBND Thành phố Hà Nội. Ngôi trương mới được xây dựng với thiết kế 05 tầng, 4100m2 sàn, có khu để xe, bếp riêng biệt và đảm bảo cho 14 phòng học với khả năng tiếp nhận 560 học sinh trên địa bàn phường Minh Khai và khu vực. Công trình dự kiến sẽ được đơn vị thi công là Công ty TNHH một thành viên Hà Thành thi công trong thời gian 290 ngày và sẽ hoàn thành trước năm học mới 2013 – 2014 để phục vụ con em của nhân dân trên địa bàn.

Đaị diện đơn vị thi công báo cáo phương án và quyết tâm thi công công trình.

Việc khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và sớm đưa vào thi công công trình ngay từ đầu năm mới 2013 đúng vào lúc toàn Quận đang tích cực triển khai các nhiệm vụ, thiết thực lập thành tích chào mừng năm mới Qúy tỵ, chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2013) và đây cũng sẽ là một trong nhiều nhiệm vụ lớn sẽ được Quận đồng thời triển khai thực hiện trong năm 2013 nhằm hướng tới mục tiêu tạo sự chuyển biến rõ rệt trên địa bàn quận Hai Bà Trưng trong năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp (nhiệm kỳ 2010 – 2015).

Ảnh, tin bài: Lê Vinh.