Quyết định khen thưởng xử phạt

Vi phạm của Nhà thuốc số 119 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Ngày đăng 15/08/2017 | 10:52  | View count: 899

Ngày 25/07/2017, Đoàn liên ngành kiểm tra các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập quận Hai Bà Trưng đã kiểm tra Nhà thuốc UMI Pharmacy số 119 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

     Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở hoạt động còn các tồn tại sau: Chưa xuất trình đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc, giấy chứng nhận đạt nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt nhà thuốc” (GPP); hóa đơn của 07 loại thực phẩm chức năng có mặt tại nhà thuốc; bằng cấp chuyên môn, hợp đồng lao động của người trực tiếp đứng bán hàng tại nhà thuốc; biển hiệu chưa có số giấy phép, chưa có tên dược sỹ; nhà thuốc trưng bày và kinh doanh thực phẩm chức năng tại khu vực trưng bày và bảo quản thuốc; có lưu hóa đơn bán thực phẩm chức năng đến ngày 25/07/2017.

      Ngày 26/07/2017, Dược sỹ phụ trách chuyên môn của nhà thuốc đã lên làm việc với đoàn liên ngành kiểm tra HNYDNCL quận và xuất trình được các giấy tờ trên. Dược sỹ thừa nhận cơ sở đã mở cửa hoạt động nhà thuốc kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng khi chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và giấy chứng nhận thực hành tốt nhà thuốc. Dược sỹ cam kết: Chấm dứt ngay hành vi vi phạm và không kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

     UBND quận đã ra quyết định xử phạt nhà thuốc là 11.500.000đ với hành vi vi phạm: Sản xuất, bán buôn, bán lẻ, làm dịch vụ bảo quản, làm dịch vụ kiểm nghiệm thuốc không có giấy chứng nhận thực hành tốt và kinh doanh thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

                                                                                                Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng