sách

Nói chuyện truyền thống kỷ niệm ngày sách việt nam 21/4
Ngày đăng 24/04/2018 | 14:27

Nói chuyện truyền thống kỷ niệm ngày sách việt nam 21/4

Thực hiện kế hoạch của UBND quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2018, thiết thực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4; sáng 18/4, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận phối hợp với các đoàn thể: Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu TNXP, Hội Liên hiệp phụ nữ Quận, Phòng GD&ĐT, Quận đoàn, Đảng uỷ phường Bạch Mai, Đảng uỷ phường Bách Khoa tổ chức buổi nói chuyện truyền thống tuyên truyền       “ Xây dựng văn hóa đọc, cộng đồng đọc từ mỗi gia đình” kết hợp với phát động Ngày hội sách và văn hóa đọc quận Hai Bà Trưng năm 2018.

Tới dự buổi nói chuyện có đồng chí Phạm Thu Hạnh – Phó Phòng phong trào thư viện Hà Nội; cùng đại diện các phòng, ban ngành đoàn thể quận và hơn 300 khách mời.

Ngày sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh giá trị của sách, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Tại buổi nói chuyện, diễn giả - Thượng tá Ngô Thành Khiên – báo cáo viên cục tuyên huấn- Tổng cục chính trị QĐNDVN đã lên giới thiệu và giao lưu với các khách mời về văn hóa đọc và giá trị của sách.Trong đời sống tinh thần của xã hội, sách luôn đóng vai trò quan trọng, bởi thông qua sách, tất cả các tri thức, vốn hiểu biết, thế giới tinh thần - tình cảm của con người được bảo tồn, lưu giữ và phát huy tác dụng trong đời sống, góp phần giáo dục, hoàn thiện nhân cách con người và thúc đẩy tiến bộ, công bằng xã hội. Vì vậy, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách đồng nghĩa với việc thực hiện mục tiêu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội.

Trần Nhật Tân - TTVH,TT&TT Quận