Quận Hai Bà Trưng hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023
Ngày đăng 19/09/2023 | 16:30  | Lượt xem: 313

Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2023 có chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” nhằm nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường cho các tầng lớp Nhân dân, huy động sự tham gia của tập thể, các tổ chức, đoàn thể vào công tác bảo vệ môi trường được diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 23/9/2023 đến ngày 28/9/2023.

UBND quận đã yêu cầu các đơn vị, UBND các phường trên địa bàn quận tổ chức triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực để hưởng ứng Chiến dịch như ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải, chất thải; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên các địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh; khơi thông dòng chảy và nạo vét kênh mương, ao hồ hệ thống thoát nước,... Đẩy mạnh phong trào tổng vệ sinh gia đình, đường phố và nơi công cộng trên địa bàn dân cư vào sáng thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Tiếp tục triển khai thực hiện theo kế hoạch số 224/UBND-TNMT ngày 11/11/2019 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc phòng, chống rác thải nhựa và túi ni lông đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng và kế hoạch số 241/KH-UBND ngày 13/12/2019 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc thay thế và loại bỏ toàn bộ việc sử dụng than tổ ong và bếp than tổ ong làm nhiên liệu trong sinh hoạt, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Đồng thời thực hiện hiệu quả các chương trình hạn chế bếp than tổ ong nhằm cải thiện chất lượng không khí; Thường xuyên theo dõi chỉ số chất lượng không khí trên trang www.moitruongthudo.vn hoặc trên ứng dụng PAM AIR để có phương án chủ động bảo vệ sức khỏe.

Cán bộ, Nhân dân quận Hai Bà Trưng hãy cùng chung tay hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 theo kế hoạch chung của UBND quận.