Tài nguyên môi trường

Phường Quỳnh Lôi với chương trình “Ngày tử tế 2019- Vì môi trường không rác thải”
Ngày đăng 27/05/2019 | 16:23

Hưởng ứng chương trình “Ngày tử tế 2019 - Vì môi trường không rác thải” do Trung ương Đoàn, Trung tâm Tình nguyện quốc gia, VTV24 phối hợp cùng nhiều đơn vị khác tổ chức, vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Quỳnh Lôi đã phối hợp với Đội tình nguyện đồng hương Phú Thọ - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức chương trình“Ngày tử tế 2019 - Vì môi trường không rác thải” trước cổng trường Đoàn kết – Hai Bà Trưng thuộc tuyến phố Hồng Mai.

Với thông điệp "Tử tế vì môi trường" sẽ khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường của mỗi người dân. Tử tế với môi trường là tử tế với chính mình, với mọi người và với thế hệ mai sau. Hơn nữa, giúp cho mọi người nhận thức được sự quan trọng của môi trường và có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường.

Chương trình hoạt động với nội dung: thu lại những đồ vật tái chế như giấy, sắt, nhựa,…. đổi lấy những cây xanh, cây hoa theo thang điểm tương ứng với số kg nhất định. Kết quả thu được là 127kg giấy bìa, 16kg sắt, 129 lon, 39kg nhựa, 101 quyển sách truyện. Hoạt động này đã được lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ và các đoàn thể chính trị -xã hội phường, đặc biệt là nhân dân trên địa bàn phường và các phường lân cận ủng hộ nhiệt tình.

“Ngày tử tế” là chương trình dành riêng cho thanh niên Thủ đô với mong muốn, có thể truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, quý trọng tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là giúp cho mọi công dân hiểu được tác hại của ô nhiễm môi trường tới cuộc sống của chúng ta. Qua chương trình hoạt động này, Đoàn thanh niên phường sẽ tuyên truyền, kêu gọi các bạn thanh niên, những người thân của mình cùng chung tay dọn rác vào ngày cuối tuần thay vì ở nhà xem tivi hoặc chơi game.

Nguyễn Thị Hường- UBND phường Quỳnh Lôi