Tài nguyên môi trường

Quận Hai Bà Trưng mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6/2019
Ngày đăng 05/06/2019 | 16:15

Sáng ngày 05/6/2019, tại trường Tiểu học Bà Triệu, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ Mít tinh triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2019.

Tới dự có đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Vũ Đại Phong - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Quang Trung - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận; đại biểu các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trực thuộc quận; lãnh đạo HĐND-UBND phường Lê Đại Hành cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân quận Hai Bà Trưng tham gia.

Đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND quận phát động lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới  năm 2019

Với chủ đề “Đi tìm bầu trời xanh, ngập tràn không khí sạch”, đồng chí Nguyễn Quang Trung - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận phát động lễ ra quân triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2019: tổng vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh; xử lý các điểm rác thải và phế thải tồn đọng..., đồng thời kêu gọi, khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, trường học, các khu dân cư và đông đảo người dân ra quân làm vệ sinh môi trường tại nơi sinh sống, làm việc và học tập; tại khu vực các chợ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng; làm sạch mương, sông, hồ, nạo vét cống rãnh tại các khu dân cư.

Đoàn xe cổ động của Quận diễu hành trên các tuyến phố hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”

Chuỗi các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2019 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng diễn ra từ ngày 23/5/2019 đến ngày 31/7/2019 góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng cùng chung tay thực hiện các giải pháp cải thiện chất lượng không khí, ngăn chặn nguy cơ tác động của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe con người và biến đổi khí hậu.

Lê Bích Nga - Phòng TN&MT quận