Tài nguyên môi trường

HĐND phường Bách Khoa - Khóa IX tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề công tác vệ sinh môi trường
Ngày đăng 10/09/2019 | 16:33

Sáng ngày 09/9/2019, HĐND phường Bách Khoa tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn phường

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Khang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Trần Ngọc Thanh - Phó chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; đồng chí Hoàng Thị Tuyết Lan - Phó chủ tịch UBND phường; Cùng dự có đại diện Tổ vệ sinh môi trường; trưởng các đoàn thể phường, đại biểu HĐND, bí thư chị bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng dân phố và cử tri trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Tuyết Lan - Phó Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo kết quả đạt được trong thời gian qua, khó khăn, hạn chế về môi trường trên địa bàn phường. Các đại biểu tập trung đề xuất giải pháp, nội dung được dư luận đồng tình về phân loại, quản lý rác: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân tại hộ gia đình và nơi công cộng, phân bổ thùng rác phù hợp tại các địa bàn dân cư; việc thu gom xử lý rác thải sinh hoạt các khu dân cư của công ty vệ sinh môi trường, quy định giờ lấy rác...; xây dựng tuyến đường, hẻm sạch, văn minh đô thị; quản lý nuôi súc vật trên địa bàn dân cư, việc xử lý chó thả rông...

Đồng chí Nguyễn Văn Khang - Chủ tịch UBND phường tiếp thu các biện pháp xử lý, giải quyết hợp tình, hợp lý cho nhân dân, tạo môi trường cho người dân trên địa bàn phường văn minh, hiện đại hơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của cử tri, đặc biệt các vấn đề tồn tại, hạn chế trong công tác vệ sinh môi trường được cử tri kiến nghị. Đối với vấn đề thuộc thẩm quyền của phường, đề nghị UBND phường tiếp thu, giải quyết nghiêm túc các kiến nghị; làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đến từng hộ gia đình; vận động nhân dân tích cực trồng, tạo môi trường sống xanh, sạch, đẹp… Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Nguyễn Minh Thuận - UBND phường Bách Khoa