thi đua khen thưởng

Quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” và tổng kết cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt” năm 2016.
Ngày đăng 05/10/2016 | 09:04

Sáng ngày 30/9/2016 tại Nhà Văn hóa Quận, Quận ủy - HĐND – UBND - UB Mặt trận Tổ quốc quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt”, tổng kết cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt” năm 2016.

Về dự Hội nghị có đồng chí Đinh Việt Thắng - Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Hai Bà Trưng, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư thường trực quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Vũ Đại Phong - Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của quận và đại biểu đại diện tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tấm gương "Người tốt - Việc tốt" trong các ngành, các lĩnh vực, các tầng lớp nhân dân trên toàn địa bàn quận cùng về dự đông đủ.

Đồng chí Vũ Văn Hoạt: Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND quận đã báo cáo tổng kết phong trào thi đua "Người tốt - Việc tốt" và cuộc thi "Viết về gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt" năm 2016. Trong năm qua, UBND quận Hai Bà Trưng đã triển khai tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn, nhiều chỉ tiêu, kế hoạch trong 9 tháng năm 2016 đã được thực hiện có hiệu quả. Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường được tập trung chỉ đạo thực hiện tốt, tạo chuyển biến tích cực; các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, y tế, giáo dục diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Các hoạt động chăm lo đối tượng chính sách, xã hội được cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể thường xuyên quan tâm thực hiện tốt, an sinh xã hội được bảo đảm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Hội nghị cũng được nghe tham luận của các đại biểu dự hội nghị đã thống nhất với nội dung báo thành tích chung của quận trong phong trào thi đua yêu nước. Trong bài tham luận đại biểu đã chia sẻ về công việc, tâm tư, tình cảm, sự hy sinh thầm lặng mà họ đã, đang và vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội. Mặc dù mỗi người ở cương vị, công việc khác nhau nhưng đều mang trong mình bầu nhiệt huyết, tinh thần và ý chí phấn đấu, vươn lên cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Vũ Đại Phong -  Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng quận đã phát biểu ý kiến và phát động phong trào thi đua "Người tốt - Việc tốt" và cuộc thi "Viết về gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt" năm 2017. Cũng tại hội nghị, 12 cá nhân được UBND Thành phố tặng danh hiệu "Người tốt - Việc tốt" năm 2016. UBND quận Hai Bà Trưng cũng khen thưởng 479 cá nhân "Người tốt, Việc tốt", 5 tập thể và 3 cá nhân có nhiều đóng góp trong cuộc thi "Viết về gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt" năm 2016.

Phát huy kết quả trong công tác Thi đua - Khen thưởng và các phong trào thi đua đã mang lại trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hai Bà Trưng tiếp tục đoàn kết đồng lòng ra sức phấn đấu thi đua học tập, lao động sản xuất, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng theo kế hoạch đã đề ra.

Tin bài: Lê Thùy Trang – Phòng Nội vụ