thi đua khen thưởng

Quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị biểu dương “Người tốt - việc tốt”, tổng kết cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt” quận Hai Bà Trưng năm 2017.
Ngày đăng 18/09/2017 | 14:54

Sáng ngày 13/9/2017 tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao quận, Quận ủy - HĐND – UBND - UB Mặt trận Tổ quốc quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương “Người tốt - việc tốt”, tổng kết cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt” quận Hai Bà Trưng năm 2017.

          Hội nghị được vinh dự đón tiếp đồng chí Phùng Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Nam: Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Hai Bà Trưng, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên: Phó Bí thư thường trực quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Vũ Đại Phong: Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng TĐKT quận và đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của quận. Đặc biệt, là sự có mặt của gần 500 đại biểu đại diện tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tấm gương "Người tốt - Việc tốt" trong các ngành, các lĩnh vực, các tầng lớp nhân dân trên toàn địa bàn quận cùng về dự đông đủ.

       Đồng chí Vũ Đại Phong: Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng TĐKT quận đã báo cáo Biểu dương "Người tốt - Việc tốt" và tổng kết cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến người tốt - việc tốt” quận Hai Bà Trưng năm 2017. Thông qua các phong trào “Người tốt - việc tốt” đã xuất hiện nhiều gương lao động sáng tạo, đem lại hiệu quả kinh tế cao, lợi ích xã hội to lớn. Các phong trào thi đua đã ngày càng thiết thực trong đời sống của các tầng lớp nhân dân, chất lượng phong trào được nâng cao, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn, nhiều chỉ tiêu, kế hoạch trong 9 tháng năm 2017 đã được thực hiện có hiệu quả. Các ngành, các cấp đã lựa chọn các phong trào thi đua đặc thù, xây dựng những mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo đã  mang lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt, với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền và trách nhiệm của người đứng đầu tại các đơn vị đã tạo sự gắn kết và sức lan tỏa lớn trong triển khai các phong trào thi đua với những nội dung thiết thực, hướng về cơ sở, phục vụ lợi ích của người lao động trực tiếp

       Biểu dương những kết quả phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” và hưởng ứng cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2017 của quận, đồng chí Phùng Minh Sơn - Trưởng Ban thi đua khen thưởng Thành phố đánh giá cao sự đổi mới về công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong quá trình triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các đơn vị đã chủ động, tích cực hưởng ứng và triển khai có hiệu quả cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt do Thành phố phát động. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ đạo cần chú trọng đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt thuộc quận.

        Kết luận Hội nghị, đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Nam: Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Hai Bà Trưng đã phát biểu ý kiến và phát động phong trào thi đua "Người tốt - Việc tốt" và cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt” năm 2018. Cũng tại hội nghị, Trưởng Ban TĐKT TP và lãnh đạo quận trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Nhân dân và cán bộ phường Vĩnh Tuy, Bằng khen của Thủ tướng cho trường Tiểu học Trưng Trắc, Nhân dân và cán bộ phường Quỳnh Lôi, và 04 cá nhân của quận đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2012 – 2016. Đồng thời, 01 cá nhân được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp TP và 01 cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp TĐKT” của Bộ Nội vụ; 01 cá nhân nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt tiêu biểu” cấp TP và 13 cá nhân nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp TP. UBND quận Hai Bà Trưng cũng khen thưởng 489 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp quận, 15 tập thể và 23 cá nhân nhận Giấy khen có thành tích trong cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” và khen thưởng 18 cá nhân “Người tốt – việc tốt” được phát hiện trong cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2017.

      Các phong trào thi đua đã ngày càng thiết thực trong đời sống của các tầng lớp nhân dân, chất lượng phong trào được nâng cao. Phát huy kết quả trong công tác Thi đua - Khen thưởng và các phong trào thi đua đã mang lại, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hai Bà Trưng tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích, tạo sự chuyển biến tích cực, toàn diện, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng theo kế hoạch đã đề ra.

Tin bài: Lê Thùy Trang – Phòng Nội vụ