thi đua khen thưởng

UBND phường Đồng Tâm tổ chức Hội nghị khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác chữa cháy, cứu người và bảo vệ tài sản nhân dân
Ngày đăng 27/03/2019 | 16:17

Ngày 25/3/2019, UBND phường Đồng Tâm đã tổ chức Hội nghị khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác chữa cháy, cứu người và bảo vệ tài sản nhân dân theo quyết định số 1197/QĐ-UBND ngày 14/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội cho Đội phòng cháy chữa cháy nòng cốt số 1 phường Đồng Tâm và Anh Nguyễn Huy Tu – Trưởng ban quản lý Kí túc xá sinh viên trường Đại học xây dựng, cư trú tại địa chỉ số 12 ngõ 85 phố Lê Thanh Nghị, phường Đồng Tâm.

Nhằm động viên kịp thời, khích lệ các tập thể và cá nhân có nghĩa cử cao đẹp, lan tỏa tấm gương Người tốt, việc tốt, ngày 25/3/2019 UBND phường Đồng Tâm đã tổ chức Hội nghị khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác chữa cháy, cứu người và bảo vệ tài sản nhân dân theo quyết định số 1197/QĐ-UBND ngày 14/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội cho Đội phòng cháy chữa cháy nòng cốt số 1 phường Đồng Tâm và Anh Nguyễn Huy Tu – Trưởng ban quản lý Kí túc xá sinh viên trường Đại học xây dựng, cư trú tại địa chỉ số 12 ngõ 85 phố Lê Thanh Nghị, phường Đồng Tâm.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Duy Sơn – Trưởng phòng Nội vụ, Phó Trưởng ban thi đua khen thưởng quận Hai Bà Trưng; Bà Nguyễn Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Bà Trần Thị Quỳnh Hoa – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đảng ủy phường; Bà Vương Hương Ly – Chủ tịch UB MTTQ phường; Bà Võ Thanh Thế - PCT UBND phường cùng các ông, bà là chuyên viên các phòng, ngành trên địa bàn quận, các ông, bà trưởng các đoàn thể chính trị xã hội phường, cán bộ UBND phường, các ông, bà địa bàn dân cư cùng các cơ quan báo chí tới đưa tin.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Duy Sơn đã trao tặng Bằng khen của Thành phố Hà Nội biểu dương và phần thưởng dành cho việc làm cao quý của các anh đã có thành tích trong công tác chữa cháy, cứu người, bảo vệ tài sản nhân dân.

Cụ thể, vào hồi 11h10 phút ngày 25/02/2019, đã xảy ra vụ cháy tại số nhà 18 ngách 4 ngõ 67 phố Lê Thanh Nghị, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng. Người phát hiện là anh Nguyễn Huy Tu- Trưởng Ban quản lý Ký túc xá sinh viên Trường Đại học Xây Dựng ở sát vách với ngôi nhà bị cháy. Anh Tu đã gọi điện báo Công an phường và lực lượng PCCC số 114. Sau đó anh Tu leo lên sân thượng Ký túc xá và thấy một cháu nhỏ là cháu Trần Thanh Thư – sinh năm 2003 là con của chủ nhà bị cháy, cháu đang đứng ngoài lan can của tầng 5 ngôi nhà. Anh Tu đã trèo sang và phá chuồng cọp đưa cháu Thư sang sân thượng của Ký túc xá đảm bảo an toàn. Sau đó, anh Tu đã lấy vòi nước đưa ống nước sang và cùng Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở của phường, đội phòng cháy chữa cháy của quận, tích cực dập đám cháy và cứu tài sản nên đám cháy đã được dập tắt kịp thời nên thiệt hại về tài sản không đáng kể.

Trong suốt thời gian từ lúc ngọn lửa bắt đầu bùng cháy cho đến khi được lực lượng chức năng có mặt dập tắt đám cháy, anh Nguyễn Huy Tu và lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đã không ngần ngại tích cực tham gia cứu người, cứu tài sản, phun nước chữa cháy, được quần chúng nhân dân ghi nhận.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Duy Sơn nhấn mạnh: Bên cạnh những tấm gương “Người tốt, việc tốt” được tuyên dương, khen thưởng, vẫn còn rất nhiều những hành động đẹp, những việc làm tốt thầm lặng, của rất nhiều người dân đang ngày đêm cống hiến cho công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển Thủ đô Hà Nội và Đất nước rất đáng trân trọng, tự hào. Ông cũng yêu cầu trong thời gian tới các cấp chính quyền cần chú trọng phát hiện đề xuất giới thiệu cấp trên khen thưởng kịp thời các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt để đây thực sự trở thành một phong trào, được nhân dân cả nước hưởng ứng, học tập và làm theo góp phần thực hiện tốt lời kêu gọi của Bác: thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua.

 

                                                                                                                                    Phạm Thị Huệ - phường Đồng Tâm