thi đua khen thưởng

Phường Thanh Nhàn tổng kết phong trào thi đua năm 2012 và đón nhận huân chương lao động hạng ba
Ngày đăng 17/01/2013 | 00:00

Ngày 10/01/2013 UBND phường Thanh Nhàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2012 và đón nhận huân chương lao động hạng ba. Đến dự với Hội nghị có ông Lê Việt Trường - Đại biểu Quốc hội, ông Hồ Quang Lợi - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền quận Hai Bà Trưng và 300 cán bộ cơ sở qua các thời kỳ của phường Thanh Nhàn đã tới dự.


Phường Thanh Nhàn là một phường phía nam quận Hai Bà Trưng. Trong những năm 1997 đến 2000 nói đến Thanh Nhàn là nói đến một vùng đất với cái tên “xóm liều”, là nhà không số, phố không tên, heo hút, tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp. Có thể nói khoảng thời gian này là khoảng tối không vui của phường Thanh Nhàn. Quyết không để những búc xúc trên tồn tại Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã quyết tâm, chung ý chí, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Thành phố và quận, toàn thể các lực lượng đã vào cuộc tích cực trong chiến dịch 55 ngày đêm tấn công tội phạm, đẩy lùi tệ nạn ma túy, xóa bỏ, giải tỏa thành công “xóm liều”. Việc giải tỏa “xóm liều” là bước ngoặt để phường Thanh Nhàn đi lên.

Ngày nay đến với Thanh Nhàn nhiều người sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì bộ mặt đô thị của phường đã thay đổi khá nhanh, đường ngõ xóm khang trang, nhiều công trình được xây mới và đưa vào sử dụng. Chùa Linh Sơn Tự (Thanh Nhàn) được trùng tu vào năm 2004 và được xếp hạng “công trình kiến trúc văn hóa”, “di tích lịch sử”. Đình Lương Yên được xếp hạng là “Địa điểm lưu niệm sự kiện Cách mạng kháng chiến”. Trường THCS Minh Khai được xây dựng khang trang và vinh dự được công nhận trường “Chuẩn quốc gia”. Trường mầm non Thanh Nhàn được xây dựng tại địa chỉ số 278 Trần Khát Chân đã giải quyết tình trạng “trắng” trường mầm non. Hiện nay trường mầm non Thanh Nhàn 2 đang được xây dựng tại địa chỉ 63 ngõ Quỳnh sẽ giải quyết được nỗi trăn trở lớn của Đảng bộ và nhân dân phường Thanh Nhàn.

Bên canh phát triển kinh tế - xã hội, công tác An ninh - Quốc phòng trên địa bàn phường được giữ vững và ngày càng phát triển. An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, kìm chế có hiệu quả hoạt động của tội phạm ma túy. Công tác Quốc phòng Quân sự địa phương luôn được quan tâm lamg tốt, là điểm sáng nhiều năm liền của quận Hai Bà Trưng.

Trong nhiều năm qua, nhất là 5 năm từ 2007 đến 2012 chính quyền Thành phố Hà Nội, quận Hai Bà Trưng và nhân dân trong phường đã chứng kiến sự đột phá tích cực ở phường Thanh Nhàn trong nhiều lĩnh vực như đầu tư cơ sở hạ tầng, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, cải cách hành chính, y tế, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

Sau nhiều năm phấn đấu, nhân dân và cán bộ phường Thanh Nhàn vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã ra Quyết định tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng, nhà nước ghi nhận, biểu dương những thành tích mà nhân dân và cán bộ phường Thanh Nhàn sau nhiều năm đoàn kết, vượt qua khó khăn vươn lên cùng quyết tâm một lòng xây dựng phường Thanh Nhàn phát triển.

Ngày 10/01/2013 tại Nhà văn hóa Quận, UBND phường Thanh Nhàn đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2012 và đón nhận huân chương lao động hạng ba. Đến dự với Hội nghị có ông Lê Việt Trường - Đại biểu Quốc hội, ông Hồ Quang Lợi - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền quận Hai Bà Trưng và 300 cán bộ cơ sở qua các thời kỳ của phường Thanh Nhàn đã tới dự.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Tiến Hải - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường báo cáo những chặng đường phấn đấu và thành tích đã đạt được của cán bộ và nhân dân phường Thanh Nhàn trong 5 năm qua. Thay mặt Hội đồng Thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội, ông Hồ Quang Lợi - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã trao tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước cho toàn thể nhân dân và cán bộ phường Thanh Nhàn.

Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đã đánh giá cao những thành tích mà phường Thanh Nhàn đã đạt được trong nhiều năm qua và mong rằng phường Thanh Nhàn sẽ tiếp tục phát huy, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bà Nguyễn Thị Minh Hà - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hộ đồng nhân dân phường thay mặt nhân dân và cán bộ phường Thanh Nhàn phát biểu thể hiện sự quyết tâm chung sức chung lòng xây dựng phường Thanh Nhàn trở thành một điểm sáng, luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua của quận và thành phố.

VHTT phường Thanh Nhàn biên soạn tháng 01/2013.