thi đua khen thưởng

Hội nghị biểu dương “Người tốt việc tốt” quận Hai Bà Trưng năm 2012
Ngày đăng 21/11/2012 | 00:00

Ngày 21/9/2012, tại Nhà văn hóa quận Hai Bà Trưng, Quận ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ và Hội đồng thi đua quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị biểu dương “Người tốt - Việc tốt” năm 2012. Đây là một phong trào thi đua được đông đảo cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng từ nhiều năm và đã mang lại nhiều thành quả thiết thực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Quận và Thành phố.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị biểu dương “Người tốt - Việc tốt” quận Hai Bà Trưng năm 2012 có đồng chí Phùng Minh Sơn – Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Lan Hương – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Tôn Lương – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Ngô Thị Ngọc Bích - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB MTTQ quận, cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo của Quận ủy – HĐND – UBND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các phường và 454 cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Người tốt – Việc tốt” đại diện cho các tổ chức cơ quan trên địa bàn quận đã về dự đông đủ.

Đánh giá về chất lượng và hiệu quả phong trào thi đua “Người tốt - Việc tốt” của quận trong năm qua, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận đã khẳng định: “Hưởng ứng các nội dung thi đua do quận phát động, các đơn vị trong toàn quận đã đồng loạt tổ chức triển khai phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực với mục tiêu, nội dung cụ thể, thiết thực, hình thức đa dạng, phong phú, gắn với đặc thù nhiệm vụ của từng đơn vị. Các phong trào thi đua đã thu hút được cán bộ công chức, các thành viên, hội viên của MTTQ và các đoàn thể cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo nên sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quản lý đô thị và an ninh quốc phòng trên địa bàn quận”.

Qua các tham luận tại hội nghị, các đại biểu lại càng thấy được sức lan tỏa của phong trào thi đua người tốt việc tốt. Tiêu biểu như trong tham luận của ông Hoàng Việt Hùng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Ngô Thì Nhậm, bằng lòng nhiệt huyết của một vị bác sỹ đã nghỉ hưu, ống đã vận động nhiều người tham gia thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu của Hội chức thập đỏ đề ra như công tác cứu trợ, trợ giúp nhân đạo, hiến máu nhân đạo, xây dựng quỹ cứu trợ…Trong tham luận của đồng chí Nguyễn Bùi Ngọc Hưng – giáo viên trường Tiểu học Trưng Trắc đã tâm sự: “Đối với mỗi giáo viên, điều hạnh phúc nhất là có những tiết dạy để lại ấn tượng cho học trò, là giúp cho các em có đại đức, có hiểu biết, có kiến thức và thành công trong cuộc sống. Niềm hạnh phúc lớn nhất của người giáo viên là có được những học trò chăm ngoan, học giỏi”.

Để tiếp tục nhân lên những thành công trong phong trào thi đua “Người tốt – Việc tốt”, Hội đồng thi đua quận đã chỉ ra trong năm 2013 cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt 06 nội dung trọng tâm, tiếp tục thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lấy gương người tốt, việc tốt để hàng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựn Đảng, xây dựng tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới”.

Tin bài và ảnh: Lê Vinh.