thi đua khen thưởng

Quận Hai Bà Trưng Tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2013 và phát động thi đua năm 2014
Ngày đăng 09/01/2014 | 00:00

Trong không khí phấn khởi chuẩn bị chào đón năm mới và sẵn sàng triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2014, Hội đồng thi đua quận Hai Bà Trưng đã long trọng tổ chức Hội nghị Tông kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2013 và phát động phong trào thi đua năm 2014. Đặc biệt, Hội nghị còn vinh dự công bố, đón nhận quyết định của Chủ tịch nước và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về trao tặng Huân chương lao động hạng III và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 04 đồng chí lãnh đạo của Quận.

Trong không khí phấn khởi chuẩn bị chào đón năm mới và sẵn sàng triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2014, Hội đồng thi đua quận Hai Bà Trưng đã long trọng tổ chức Hội nghị Tông kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2013 và phát động phong trào thi đua năm 2014. Hội nghị Tông kết phong trào thi đua năm nay ngoài việc tổng kết, đánh giá kết quả thi đua thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2013, Hội nghị còn vinh dự tổ chức công bố, đón nhận quyết định của Chủ tịch nước và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về trao tặng Huân chương lao động hạng III và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 04 đồng chí lãnh đạo của Quận.

Tới dự và chỉ đạo tại hội nghị tổng kết của Quận, toàn thể Hội nghị đã vui mừng được tiếp đón đồng chí: Trần Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; đồng chí Hồ Quang Lợi – Uỷ viên Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội. Cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban thi đua khen thưởng Trung ương, Ban thi đua khen thưởng Thành phố và các Ban Đảng thuộc Thành uỷ.

Về dự hội nghị tổng kết của Quận có đông đủ các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể Quận, lãnh đạo các phòng, ngành, các phường, các cơ quan, đơn vị và các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2013 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Đ/c Trần Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban TĐKT Trung ương trao tặng Huân chương lao động hạng III cho đ/c Nguyễn Tôn Lương - Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND Quận.


Đ/c Trần Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban TĐKT Trung ương trao tặng

Huân chương lao động hạng III cho đ/c Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận;

Báo cáo đánh giá kết quả thi đua thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2013, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên – Uỷ viên Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND Quận thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận đã khẳng định: Dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể từ Quận tới các phường, việc thực hiện các nhiệm vụ trong phong trào thi đua năm 2013 đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Đó là:

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, Quận đã điều tra, khám phá nhiều vụ án hình sự và tàng trữ, vận chuyến ma tuý lớn. Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTT được duy trì và phát huy.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn song kinh tế trên địa bàn vẫn duy trì ổn định và phát triển, giá trị dịch vụ kinh tế ngoài nhà nước tăng 7,95% so với cùng kỳ năm trước, giá trị dịch vụ tăng 16,08%. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 85% kế hoạch. Thu ngân sách của Quận đạt 98%, chi ngân sách đạt 98%. Các chỉ tiêu phát triển văn hoá, xã hội trên địa bàn đều đạt và vượt kế hoạch Thành phố giao. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức phong phú, chất lượng, góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần của cán bộ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, thúc đẩy các phong trào thi đua sôi nổi trên các lĩnh vực công tác. Công tác chăm sóc các gia đình chính sách, người có công được quan tâm chu đáo, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết, bảo đảm tốt an sinh xã hội.

Năm 2013 được xác định là năm kỷ cương hành chính và trật tự giao thông đô thị, Quận đã quyết liệt chỉ đạo, đổi mới và đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực, các thủ tục hành chính đã bảo đảm được giải quyết đúng thời hạn, kỷ cương hành chính được nâng lên, trật tự đô thị có nhiều chuyển biến tốt. Công tác ứng dụng CNTT được quan tâm và ứng dụng hiệu quả. Quá trình tổ chức thực hiện, UBND – UB MTTQ và các đoàn thể đã có sự phối hợp động bộ từ tổ chức triển khai, tuyên truyền vận động đến giám sát, phản ảnh kết quả thực hiện… Nhờ vậy, trong một năm còn nhiều khó khăn tác động, song kết thúc năm 2013, nhiều nhiệm vụ đã được đánh giá hoàn thành xuất săc. Đặc biệt như trong việc đầu tư cho ngành giáo dục, việc đấu tranh phòng chống dịch bệnh, việc tăng cường các thiết chế văn hoá ở cơ sở…

Phát biểu, chia vui với toàn thể hội nghị, đồng chí Hồ Quang Lợi đã đánh giá cao sự nỗ lực của toàn thể Đảng bộ, chính quyền Quận trong một năm có nhiều khó khăn thách thức, kết quả đạt được trong năm qua là thành quả của một quá trình với quyết tâm cao, phối hợp chặt chẽ của các tập thể, cá nhân từ Quận tới cơ sở. Đồng chí cũng nhân mạnh trong năm tới, Quận tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua, gắn việc triển khai các nhiệm vụ với thực hiện chủ đề của năm 2014 là: “Trật tự và Văn minh đô thị”, phát huy những thành quả đạt được trong năm qua, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân quận Hai Bà Trưng phấn đấu sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm thi đua 2014, cụ thể hoá các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố và Quận Hai Bà Trưng đã đề ra trong giai đoạn 2010 – 2015.