thi đua khen thưởng

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng phấn đấu doanh thu ngoài quốc doanh tăng 16% năm 2014
Ngày đăng 13/01/2014 | 00:00

Năm 2013, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vẫn giữ được ổn định ở các khu vực, các thành phần kinh tế.

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng phấn đấu doanh thu ngoài quốc doanh tăng 16% năm 2014

Đ/c Trần Thị Hà- Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đ/c Nguyễn Tôn Lương- Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND Quận và đ/c Nguyễn Văn Hiếu- Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận Hai Bà Trưng.
    Ngày 9/1/2014, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2013 và phát động phong trào thi đua năm 2014.

Báo cáo đánh giá kết quả thi đua thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2013, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên- Uỷ viên Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND Hai Bà Trưng thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận đã khẳng định: năm 2013, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song kinh tế trên địa bàn vẫn duy trì ổn định và phát triển, giá trị dịch vụ kinh tế ngoài nhà nước tăng 7,95% so với cùng kỳ năm trước, giá trị dịch vụ tăng 16,08%. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 85% kế hoạch. Thu ngân sách của Quận đạt 98%, chi ngân sách đạt 98%.

Hoạt động của Ban chỉ đạo 127 của Quận đã phát huy được hiệu quả, thường xuyên tăng cường kiểm tra, kiểm soát đấu tranh chống sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ… Kết quả đã phát hiện và xử lý 539 vụ việc, tịch thu hàng hóa vi phạm và thu nộp ngân sách hơn 7 tỷ 674 triệu đồng.

Các chỉ tiêu phát triển văn hoá, xã hội trên địa bàn đều đạt và vượt kế hoạch Thành phố giao. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức phong phú, chất lượng, góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần của cán bộ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, thúc đẩy các phong trào thi đua sôi nổi trên các lĩnh vực công tác. Công tác chăm sóc các gia đình chính sách, người có công được quan tâm chu đáo, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết, bảo đảm tốt an sinh xã hội.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, Quận đã điều tra, khám phá nhiều vụ án hình sự và tàng trữ, vận chuyến ma tuý lớn. Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTT được duy trì và phát huy.

Năm 2014 được các chuyên gia dự đoán là còn có nhiều khó khăn. Song Quận Hai Bà Trưng quyết tâm nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội Thành phố giao. Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Hiếu cho biết: Quận sẽ thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ và Thành phố nhằm tăng trưởng kinh tế gắn với đảm bảo an sinh xã hội. Phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh tăng 9%, doanh thu các ngành dịch vụ ngoài quốc doanh tăng 16%.

Quận tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành công tác đầu tư các dự án trọng điểm năm 2014, nhất là các dự án xây dựng trường học, nhà văn hóa khu dân cư, các dự án mở rộng đường giao thông; hoàn thành giải ngân 100% vốn xây dựng cơ bản; tiếp tục triển khai GPMB các dự án đường vành đai I, vành đai II, đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài, dự án thoát nước Hà Nội, dự án Công viên Tuổi trẻ thủ đô, dự án cải tạo xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ… Đặc biệt, Quận sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin gắn với công tác cải cách thủ tục hành chính- Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.

Nhân dịp này, UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã vinh dự được đón nhận quyết định của Chủ tịch nước và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 đồng chí lãnh đạo của Quận.

Lê Kim Liên