thi đua khen thưởng

Quận Hai Bà Trưng tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2014
Ngày đăng 29/12/2014 | 00:00

Sáng ngày 26/12/2014, UBND quận Hai Bà Trưng tổng kết phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đến dự Hội nghị có đồng chí Đinh Thị Lan Duyên Uỷ viên Thường vụ quận uỷ - Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo phong trào; đồng chí Trần Quyết Thắng Uỷ viên Thường vụ quận uỷ - Trưởng ban Dân vận Quận ủy, các đồng chí Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường, các đồng chí trưởng các đoàn thể của 20 phường, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đã đến dự đông đủ.

Thay mặt cho thường trực Ban chỉ đạo phong trào quận, đồng chí Nguyễn Thị Vân- Phó Trưởng phòng Văn hóa và thông tin quận đã báo cáo công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Báo cáo nêu rõ: Trong năm 2014, dưới sự chỉ đạo của Quận uỷ, UBND, sự phối hợp đồng bộ của các phòng, ngành, đoàn thể và sự chủ động triển khai thực hiện kế hoạch của các phường, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” quận Hai Bà Trưng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các đơn vị thành viên BCĐ Phong trào của quận đã chủ động và rõ vai trò hơn trong công tác triển khai, phối hợp hoạt động với cơ sở. Các phường đều tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về nội dung của Phong trào cũng như các tiêu chí văn hoá với nhiều hình thức phong phú.

Kết quả đã có 63.748/71.036 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 89,7%; có 607/740 tổ đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa, đạt tỷ lệ 82%. có 101/127 Đơn vị đạt danh hiệu "Đơn vị văn hoá" đạt tỷ lệ 79,5%.

Sau báo cáo, Hội nghị đã được nghe hai tham luận, đại diện cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu cho phong trào của quận. Một tham luận đại diện cho tập thể xuất sắc, tập trung vào công tác chỉ đạo lãnh đạo của các phường trong “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014” và quyết tâm phấn đấu xây dựng phường đạt chuẩn "Phường văn minh đô thị" trong năm 2015. Một tham luận điển hình của gia đình văn hóa hiếu học hòa thuận, hạnh phúc…

Nhằm tiếp tục triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2015, tại hội nghị đã tổ chức ký giao ước thi đua "Giữ gìn vệ sinh môi trường các tuyến đường, ngõ phố, nơi công cộng xanh, sạch, trang hoàng đường phố đẹp chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chào đón tết Ất Mùi 2015 " giữa lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ Quận, Giám đốc công ty TNHH Môi trường đô thị Hà Nội chi nhánh Hai Bà Trưng và lãnh đạo UBND 20 phường.

Ban tổ chức hội nghị đã công bố quyết định khen thưởng của UBND Quận và trao thưởng đối với 28 tập thể xuất sắc, 17 tập thể tốt, 23 đơn vị tiêu biểu, 41 tổ dân phố, 41 gia đình văn hóa, 46 cá nhân tiêu biểu trong phong trào năm 2014, công nhận danh hiệu Đơn vị văn hóa, tổ dân phố văn hóa 03 năm liền đối với 14 đơn vị và 453 tổ dân phố trên địa bàn quận.

Phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” bao trùm nhiều lĩnh vực, thu hút sự quan tâm hưởng ứng của toàn dân, đã góp phần củng cố hệ thống chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và củng cố khối đại đoàn kết ở cộng đồng dân cư, tạo được sự đồng thuận cao giữa chính quyền và nhân dân trong quá trình triển khai, thực hiện phong trào. Những nội dung phấn đấu xây dựng đời sống văn hoá của phong trào đã mang lại sự ổn định, xây dựng môi trường sống thân thiện, giảm bớt các tệ nạn xã hội, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống đạo đức và nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho nhân dân.