thi đua khen thưởng

Quân Hai Bà Trưng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu nhà nước và biểu dương “Người tốt việc tốt” năm 2014.
Ngày đăng 03/10/2014 | 00:00

Hòa chung với niềm hân hoan của nhân dân Thủ Đô chào đón kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ Đô. Sáng ngày 2/10/2014 tại Nhà Văn hóa Quận, Quận ủy - HĐND – UBND - MTTQ quận Hai Bà Trưng đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Danh hiệu thi đua cấp Nhà Nước và Biểu dương “Người tốt việc tốt” năm 2014.

Hòa chung với niềm hân hoan của nhân dân Thủ Đô chào đón kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ Đô. Sáng ngày 2/10/2014 tại Nhà Văn hóa Quận, Quận ủy - HĐND – UBND - MTTQ quận Hai Bà Trưng đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Danh hiệu thi đua cấp Nhà Nước và Biểu dương “Người tốt việc tốt” năm 2014.

Hội nghị được vinh dự đón tiếp đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh - ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Công Bằng - Phó Ban thi đua Thành phố; đồng chí Nguyễn Lan Hương - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng; đồng chí Nguyễn Tôn Lương - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Vũ Đại Phong - Phó Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo đại diện các Phòng, ban ngành, đoàn thể và UBND các Phường trong Quận. Hội nghị cũng vui mừng được đón tiếp 512 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Người tốt việc tốt” năm 2014 của quận Hai Bà Trưng.

Tiết mục biểu diễn chào mừng Hội nghị của cô và trò trường TH Tây Sơn Ảnh: Lê Vinh.

Xác định công tác Thi đua - Khen thưởng là nhiệm vụ thường xuyên là động lực để thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Ngay từ đầu năm 2014, Quận ủy, HĐND,UBND Quận đã triển khai nhiều kế hoạch và phong trào thi đua đến các tổ chức, đoàn thể nhân dân, tập trung phát động các phong trào thi đua nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và Đất nước.

Các phong trào đã thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các đoàn viên, hội viên và mọi tầng lớp nhân dân tham gia, tạo nên sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội 9 tháng đầu năm 2014. Dưới sự lãnh đạo của Quận ủy, HĐND, UBND, sự phối hợp đồng bộ của các phòng, ngành, đoàn thể trong quận và sự cố gắng của các tầng lớp nhân dân, Quận đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Trong lĩnh vực kinh tế: Giá trị sản xuất kinh tế ngoài nhà nước trên địa bàn 8 tháng đạt 1.321 tỷ đồng tăng 4,6%; ước 9 tháng tăng 4,8% so với cùng kỳ. Doanh thu thương mại dịch vụ đạt 3.312 tỷ 356 triệu đồng, tăng 15,78%;ước 9 tháng tăng 15,86% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quận thực hiện 8 tháng đầu năm đạt 2.774 tỷ 389 triệu đồng bằng 88% kế hoạch; ước 9 tháng đạt 93% kế hoạch. Trong lĩnh vực văn hóa xã hội: Quận đã tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, đẩy mạnh công tác trang trí, tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí phục vụ nhân dân trong các ngày lễ lớn. Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, đặc biệt là công tác an sinh xã hội.

Qua triển khai thực hiện Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”, bộ mặt đô thị của quận đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, đường phố khang trang, ngăn nắp hơn, vệ sinh môi trường sạch đẹp. Công tác CCHC được tăng cường, thực hiện kỷ cương hành chính tiếp tục có nhiều chuyển biến trong cán bộ, công chức. Quận đã chỉ đạo các đơn vị, UBND các phường thực hiện nghiêm túc công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính của các tổ chức và công dân, qua đó tạo được lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Chính quyền.

Công tác an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận được được giữ vững và ổn định, không xảy ra đột biến bất ngờ. Các mục tiêu trọng điểm, các hoạt động kinh tế, chính trị quan trong diễn ra trên địa bàn quận được bảo vệ an toàn tuyệt đối...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh - Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch HĐND Thành phố đã biểu dương những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong thời gian tới quận cần tập trung đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2014, đồng thời làm tốt công tác cán bộ, triển khai các kế hoạch để chuẩn bị thật tốt cho Đại hội Đảng các cấp trong năm 2015...

Đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh trao tặng HCLĐ cho đ/c Bí thư QU và Chủ tịch MTTQ Quận

Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Bí thư Quận ủy thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh đã dành cho Quận và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh. Đồng chí cũng xin hứa cùng toàn thể Đảng bộ Quận đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đã đề ra.

Tại hội nghị biểu dương “Người tốt việc tốt” năm 2014, thừa uỷ quyền của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh đã trao tặng Huân chương lao động hạng ba cho đồng chí Nguyễn Lan Hương - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy và đồng chí Ngô Thị Ngọc Bích - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ quận, và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể đó là: Hội CCB, Hội Người Mù, Hội Cựu TNXP quận cùng 01 cá nhân là đồng chí Bùi Khắc Lý - uỷ viên Ban thường vụ Quận uỷ,Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy.

Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Nguyễn Lan Hương Bí thư quận ủy và đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận cũng đã trao Giấy khen Cấp Thành phố cho 20 cá nhân tiêu biểu và 512 cá nhân đạt danh hiệu: “Người tốt việc tốt” cấp quận.

Với các danh hiệu cao quý đã được trao tặng nhân hội nghị người tốt việc tốt năm 2014, đây sẽ là nguồn cổ vũ động viên, là động lực để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân quận Hai Bà Trưng quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng quận phát triển vững chắc, góp phần xây dựng Thủ Đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng là Thủ Đô ngàn năm văn hiến, Thủ Đô anh hùng trong thời kỳ đổi mới.