thi đua khen thưởng

Quận Hai Bà Trưng tổ chức tổng kết phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015
Ngày đăng 27/12/2014 | 00:00

Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2014, trong không khí thi đua phấn khởi chuẩn bị đón Tết Dương Lịch - Xuân Ất Mùi 2015. Đảng bộ - Chính quyền và nhân dân quận Hai Bà Trưng trang trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2014 và giao nhiệm vụ năm 2015.

Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Lan Hương - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy; Đ/c Nguyễn Tôn Lương- Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận; Đ/c Nguyễn Văn Hiếu - Phó bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Đ/c Vũ Đại Phong - Phó bí thư quận ủy; cùng các đồng chí Thường trực Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận; Lãnh đạo các ban Đảng, phòng, ngành, đoàn thể, UBND 20 phường và các tập thể, cá nhân được có thành tích trong phong trào thi đua của quận.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2014 và mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm phong trào thi đua năm 2015. Bám sát tinh thần chỉ đạo của Thành phố, ngay từ đầu năm, Quận đã phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014; triển khai đồng bộ các giải pháp; đồng thời tổ chức nhiều đợt thi đua cao điểm trên các lĩnh vực công tác: Kinh tế, Văn hóa Xã hội, An ninh quốc phòng; thi đua triển khai hiệu quả “Năm trật tự văn minh đô thị”; đẩy mạnh các hoạt động trang trí, tuyên truyền, giáo dục truyền thống, thăm hỏi tặng quà, đền ơn đáp nghĩa, mít tinh gặp mặt, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và Đất nước..

Hưởng ứng phong trào thi đua do Thành phố và Quận phát động, các phòng ban chuyên môn, các đơn vị thuộc quận đã tích cực triển khai, cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch công tác gắn với nhiệm vụ trọng tâm của từng đơn vị, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền đã tạo nên sức lan tỏa, thu hút được sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Thành phố và Quận. Năm 2014, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quận ước thực hiện đạt 3.970 tỷ 926 triệu đồng, bằng 127% kế hoạch. Tất cả các chỉ tiêu về Kinh tế, Văn hóa Xã hội, An ninh Quốc phòng đều đạt và vượt kế hoạch Thành phố giao; Đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo các đối tượng người có công, người cao tuổi, người nghèo, giảm 139 hộ nghèo, bằng 126% kế hoạch; Cải tạo, sửa chữa 75 nhà ở cho người có công, người nghèo, bằng 220% kế hoạch; Tặng 1200 sổ tiết kiệm, bằng 120% kế hoạch; Tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; Tích cực đầu tư xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng, quản lý đô thị góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Năm 2014, Quận vinh dự có 3 cá nhân, 4 tập thể được tặng huân chương Lao động hạng Ba; 7 cá nhân và 4 tập thể được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 5 tập thể được Cờ thi đua xuất sắc của Thành phố và các bộ ngành TƯ, 7 cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố, 40 tập thể được danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”...Hội đồng Thi đua - Khen thưởng quận đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho 51 tập thể xuất sắc, 190 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở” và 578 cá nhân “Lao động tiên tiến”...

Phát biểu với hội nghị, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong năm 2014. Phát huy thành tích đã đạt được, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đơn vị cần tiếp tục thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ, văn bản của Thành phố về công tác thi đua khen thưởng và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2015; Đồng thời, tiếp tục phấn đấu để phong trào thi đua đạt được nhiều kết quả tích cực hơn, khơi dậy nội lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; Tập trung chỉ đạo toàn diện trên mọi lĩnh vực...để phong trào thi đua ngày càng thu hút, lôi cuốn được nhiều người tham gia, đạt được hiệu quả rõ rệt, thực sự trở thành động lực phát triển góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2015 thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp.