thi đua khen thưởng

Phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng
Ngày đăng 28/07/2014 | 00:00

Ngày 21/7/2014, UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

    UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tổ chức lễ Phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

    Quận Hai Bà Trưng đã hoàn thiện 10 hồ sơ đề nghị phong tặng và 22 hồ sơ đề nghị truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Trong đó đợt này, Chủ tịch nước đã ký quyết định phong tặng 7 mẹ và truy tặng cho 5 mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn.

    Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đã bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những tấm gương hy sinh cao cả của các Mẹ và các anh hùng liệt sĩ. Đồng thời, tin tưởng rằng các Mẹ và gia đình sẽ luôn nêu cao truyền thống yêu nước, giữ vững phẩm chất tốt đẹp xứng đáng là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

    Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng cho biết, thời gian qua, Quận luôn quan tâm đến công tác chăm sóc gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, cụ thể nhận phụng dưỡng 25 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng hàng trăm nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm cho các thương bệnh binh và thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn...