thi đua khen thưởng

Quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị biểu dương con liệt sỹ,con thương binh, con bệnh binh, đạt nhiều thành tích trong năm học 2014- 2015
Ngày đăng 30/06/2015 | 00:00

Thực hiện Kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 13/5/2015 của UBND Quận Hai Bà Trưng về “Tháng hành động vì trẻ em”; Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ ( 27/7/1947- 27/7/2015),ngày 26/06/2015 tại trụ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo quận. UBND quận - BCĐ Công tác hè quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị biểu dương con liệt sỹ, con thương binh, con bệnh binh, đạt nhiều thành tích trong năm học 2014- 2015.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Cáp Sỹ Phong- Quận ủy viên- Phó chủ tịch UBND quận; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Công tác hè quận; đại diện Ban giám hiệu các trường có học sinh là con liệt sỹ, con thương binh, con bệnh binh, đang học tập và 75 em học sinh đạt thành tích tốt trong năm học 2014- 2015.

Trong những năm qua, Quận ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ quận Hai Bà Trưng luôn quan tâm đặc biệt và thực hiện tốt chế độ chính sách đối với học sinh là con Liệt sỹ,con Thương binh, con Bệnh binh trong toàn Quận. Ngay từ đầu năm học 2014- 2015, UBND quận đã chỉ đạo ngành GD&ĐT xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc học sinh là con Thương binh, con bệnh binh, con liệt sỹ đang học tập trên địa bàn Quận. Toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh các trường THCS, Tiều học, Mầm non nhiệt tình hưởng ứng phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa”, triển khai thành công cuộc vận động đóng góp cùng với các ban nghành trong quận xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Nguồn quỹ này được sử dụng đúng mục đích thiết thực và có hiệu quả vào các hoạt động như: xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ giúp đỡ các gia đình thương binh- liệt sỹ gặp nhiều khó khăn về kinh tế, tặng quả, cấp học bổng cho các em học sinh là con thương binh, con bệnh binh, con liệt sỹ của quận cố gắng vươn lên và giành kết quả cao trong học tập...

Nhân dịp này, UBND quận đã tặng 75 xuất quà trị giá 22.500.000đ gửi đến các cháu học sinh; đặc biệt là sự ủng hộ của 08 đơn vị doanh nghiệp với tổng số tiền là 38 triệu đồng trao tặng trực tiếp cho các cháu tại Hội nghị.

Thay mặt cho Quận ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ quận Hai Bà Trưng, đông chí Cáp sỹ Phong phát biểu chúc mừng những thành tích tốt các em đạt được trong học tập và rèn luyện năm học 2014-2015. Trong đó, có nhiều em dù hoàn cảnh khó khăn song với truyền thống gia đình và ý chí vượt khó vươn lên đã đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện đạo đức. Chia sẻ với các em nỗi đau, sự mất mát, những khó khăn vất cả của cuộc sống hàng ngày mà các em và gia đình phải gánh chịu. Các em có quyền tự hào về những người thân yêu của mình đã cống hiến phần xương máu, để có cuộc sống tươi đẹp ngày hôm nay. Đồng thời cũng nhấn mạnh và đề nghị các cơ quan, đơn vị, các tổ chức và cá nhân tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các em học sinh là con thương binh, con bệnh binh, con liệt sỹ đang học tập trên địa bàn quận. Đặc biệt, công tác giáo dục truyền thống của dân tộc Việt Nam “ Đền ơn đáp nghĩa- Uống nước nhớ nguồn” sẽ được chú trọng và nâng cao chất lượng qua các bài giảng và các nội dung hoạt động tập thể trong nhà trường.