thi đua khen thưởng

Ban Thi đua - Khen thưởng phối hợp với Cụm thi đua số 8 - Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Giao lưu, tọa đàm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt nhân kỷ niệm 65 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 - 07/05/2019)
Ngày đăng 14/05/2019 | 16:10

Sáng ngày 10 tháng 5 năm 2019, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hai Bà Trưng diễn ra chương trình Giao lưu, tọa đàm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt nhân kỷ niệm 65 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 - 07/05/2019) do Ban Thi đua - Khen thưởng phối hợp với Cụm thi đua số 8 - Thành phố Hà Nội tổ chức.

Tham dự chương trình, về phía đại biểu Trung ương có đồng chí Đỗ Thanh Hải, Phó vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng các chuyên viên Ban thi đua khen thưởng Trung ương.

Về phía Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội có đồng chí Đinh Việt Thắng, Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Thành phố và đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Ban Thi đua khen thưởng Thành phố.

Đại biểu Cụm thi đua số 8 thành phố Hà Nội gồm có: Đồng chí Vũ Đại Phong, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, Cụm trưởng Cụm thi đua số 8; đồng chí Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình; đồng chí Nguyễn Chí Lực, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; đồng chí Đinh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai; đồng chí Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Vũ Đại Phong, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, Cụm trưởng Cụm thi đua số 8 nhấn mạnh: “…Những âm hưởng của tháng 5 lịch sử luôn là nguồn cảm hứng cho các phong trào thi đua yêu nước và tiếp bước truyền thống cha ông trên các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, đời sống văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng,... Chương trình giao lưu hôm nay, không chỉ là dịp để chúng ta ôn lại khí thế hào hùng của Chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa, mà còn là dịp để chúng ta tôn vinh các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt đã và đang cống hiến cho sự nghiệp phát triển và hội nhập của Thủ đô...”

Chương trình giao lưu chứng kiến cuộc gặp gỡ với những nhân chứng lịch sử, đại diện cho thế hệ cha, anh, một thế hệ làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, đó là: Phó Giáo sư - Tiến sỹ, Thiếu tướng Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Tụ và ông Lê Tiến Hùng - Báo cáo viên Hội Cựu chiến binh quận Long Biên. Thiếu tướng Nguyễn Tụ bồi hồi nhớ lại những năm tháng chiến đấu ác liệt trên đồi A1 trong những điều kiện đầy khó khăn của cuộc chiến tranh, thiếu tướng hòa hứng kể lại: “Trong điều kiện phải chữa trị cho thương binh ở dưới hầm, có một sáng kiến mà chúng tôi ứng dụng rất tốt, đó là dùng ánh sáng của đèn xe đạp để chiếu vào vết mổ của thương binh...”.

Đại diện cho những tấm gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt, những cán bộ, đảng viên, thanh niên ưu tú và cả những người dân thường đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc tham gia giao lưu trong chương trình là: Bác Lê Trọng Hùng, Bí thư chi bộ 10 phường Khương Thượng, quận Đống Đa; Bác Nguyễn Thị Gái - Tổ trưởng tổ phụ nữ địa bàn dân cư số 7, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng; Trung tá Chu Thị Hoa - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Hoàn Kiếm và Lương y Nguyễn Hoành Phi - Phó chủ tịch Hội Đông y quận Hoàng Mai. Mỗi người một công việc, một hoàn cảnh khác nhau nhưng tựu trung, họ đều giống nhau ở tinh thần trách nhiệm, cần mẫn trong công việc, luôn yêu thương, giúp đỡ mọi người. Họ là những bông hoa đầy hương sắc tô thắm cho cuộc đời thêm sắc, thêm hương.

Ban tổ chức chương trình trao tặng 12 bằng khen cho các gương mặt đại diện hàng nghìn tấm gương tiêu biểu, người tốt việc tốt của Thủ đô.

Chương trình giao lưu làm sống lại ký ức về một thời oanh liệt, hào hùng của dân tộc, với những câu chuyện về chiến tranh, về tình đồng đội, những khoảnh khắc sinh tử, những kỉ niệm xuyên suốt cuộc trường chinh huyền thoại của dân tộc qua lời kể của các nhân chứng lịch sử, những người lính Điện Biên năm xưa. Nó còn sống mãi và góp phần tiếp lửa truyền thống cho thế hệ hôm nay.

Trần Kim Chín - Chuyên viên phòng Nội vụ quận