thi đua khen thưởng

Quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015 và biểu dương ‘‘Người tốt - Việc tốt’’ năm 2015.
Ngày đăng 08/10/2015 | 00:00

Sáng ngày 01/10/2015 tại Nhà Văn hóa quận, Quận ủy - HĐND – UBND - UB Mặt trận Tổ quốc quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015 và biểu dương ‘‘Người tốt - Việc tốt’’ năm 2015.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Lan Hương: Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Hai Bà Trưng, đồng chí Vũ Đại Phong: Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận, các đồng chí Thường trực HĐND - UBND quận, đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của quận. Hội nghị rất vui mừng đón tiếp các Anh hùng LLVT, Anh hùng lao động và hơn 300 đại biểu đại diện tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tấm gương "Người tốt - Việc tốt" trong các ngành, các lĩnh vực, các tầng lớp nhân dân trên toàn địa bàn quận cùng về dự đông đủ.

Trong diễn văn khai mạc Hội nghị, đ/c Vũ Đại Phong: Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng quận Hai Bà Trưng đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận, biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước của quận 5 năm qua. Giai đoạn 2010 - 2015, quận đã khen thưởng hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động học tập và sản xuất, trong đó, công nhận 535 tập thể đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến"; 2538 cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở"; 7096 cá nhân đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến", 2372 cá nhân tiêu biểu vinh danh gương "Người tốt, việc tốt" và nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, bộ, ngành, đoàn thể của Trung ương, Thành phố trao tặng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu thuộc quận.

Để có được cái nhìn toàn cảnh về phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn quận Hai Bà Trưng giai đoạn 2010 - 2015, Hội nghị được theo dõi nội dung phóng sự “Quận Hai Bà Trưng với phong trào thi đua yêu nước”. Trong 5 năm qua, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố Hà Nội về công tác thi đua, các cấp ủy Đảng chính quyền quận Hai Bà Trưng đã tăng cường công tác tuyên truyền đẩy mạnh tốt phong trào thi đua yêu nước được các đơn vị, cán bộ, đảng viên, người lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn quận đồng tình hưởng ứng.

Hội nghị được nghe 3 tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015 của quận là Đại úy Cao Trương Hoàn: Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp CAQ Hai Bà Trưng, bà Bùi Thị Lý: Chủ tịch Hội LHPN phường Cầu Dền, ông Nguyễn Văn Bình: Tổ trưởng Tổ sửa chữa cơ khí Công ty Cổ phần Bánh kẹo Hải Hà đã giao lưu tọa đàm, minh chứng thêm cho những thành tích chung của quận trong phong trào thi đua. Họ chia sẻ về công việc cũng như những tâm tư, tình cảm, sự hy sinh thầm lặng mà họ đã, đang và vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội. Mặc dù mỗi người ở cương vị, công việc khác nhau nhưng đều mang trong mình bầu nhiệt huyết, tinh thần và ý chí phấn đấu, vươn lên cống hiến hết mình cho Thủ đô, cho đất nước với khát khao cháy bỏng là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng tốt đẹp hơn.

Tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Hai Bà Trưng phát biểu chỉ đạo phong trào thi đua quận và các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong thời gian tới. Cũng tại hội nghị, 02 tập thể và 03 cá nhân quận Hai Bà Trưng được biểu dương và tặng giấy khen "Điển hình tiên tiến" cấp Thành phố, 08 cá nhân được UBND TP tặng danh hiệu “Người tốt - Việc tốt” năm 2015. UBND quận Hai Bà Trưng cũng khen thưởng 56 tập thể và 147 cá nhân "Điển hình tiên tiến" phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015; biểu dương 536 “Người tốt, Việc tốt” năm 2015.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Cáp Sỹ Phong - Thường vụ quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận, Phó chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng quận, trình bày phương hướng thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng, phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn (2015-2020), phong trào ‘‘Người tốt-Việc tốt’’ năm 2016.

Trước những mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015-2020, quận Hai Bà Trưng tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước theo lời Bác Hồ kính yêu đã dạy: ‘‘Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất’’; quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XXV nhiệm kỳ 2015-2020, đưa quận Hai Bà Trưng phát triển toàn diện, bền vững.