Gương điển hình trong phát triển kinh tế và hết lòng với công tác thiện nguyện phường Minh Khai
Ngày đăng 12/06/2024 | 17:00  | Lượt xem: 224

Chị Nguyễn Thị Nghĩa, hội viên phụ nữ Chi hội 1, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng là một tấm gương sáng, điển hình trong phát triển kinh tế và tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo. Chị Nghĩa là điển hình trong phát triển kinh tế của địa phương, là giám đốc Công ty TNHH Bánh Tuấn Nghĩa, tạo việc làm thường xuyên cho 20 nhân viên chủ yếu đào tạo việc làm cho những cô chú lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ.

Chị Nghĩa sinh ra ở mảnh đất Thái Nguyên, bố là liệt sỹ hy sinh năm 1985, mẹ ung thư mất khi chị được 1 tuổi, chị sống cùng ông bà. Đến năm 2002, chị học nghề tại trường Hoa Sữa dành cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì hoàn cảnh như vậy nên chị luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, luôn đặc biệt quan tâm về công tác từ thiện nhân đạo. Tại địa bàn dân cư số 1 nơi chị ở, chị thường xuyên hỗ trợ các hộ gia đình có HCKK, mắc bệnh hiểm nghèo.

Đặc biệt trong mùa dịch Covid-19, địa bàn 1 bị phong tỏa, với tinh thần tương thân tương ái, gia đình chị đã hỗ trợ 02 đợt cho người dân nhu yếu phẩm gồm 02 tấn gạo, 1.000 quả trứng, 200 thùng mỳ, dầu ăn với số tiền 50.000.000 đồng.

Chị Nghĩa tâm sự quan điểm sống của chị: “Sống một giờ là sống có ý nghĩa, dành thời gian cho việc thiện nguyện và hướng con người tới cái thiện mới là việc đáng quý”. Tấm lòng thiện nguyện của chị Nghĩa, những việc làm của chị đã đóng góp phần tích cực vào các hoạt động từ thiện xã hội, chương trình giảm nghèo ở địa phương. Tinh thần hăng hái, tích cực vì cuộc sống cộng đồng của chị Nghĩa thực sự là tấm gương sáng rất xứng đáng được biểu dương khen ngợi.

Không chỉ giúp đỡ các hộ HCKK tại địa bàn nơi sinh sống, từ năm 2023 hàng tháng chị thường xuyên tổ chức nhân viên công ty nấu hơn 200 suất ăn gồm mỳ, cơm, bún cho các bệnh nhân tại Bệnh viên K Tân Triều mỗi đợt với số tiền 8.000.000 đồng.

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với những hoạt động tại địa phương, chị Nghĩa còn tham gia cùng với các tổ chức, đoàn thể đi từ thiện ủng hộ cụ thể: Hằng năm thường xuyên đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” phường Minh Khai với số tiền 5.000.000đ/năm; tham gia ủng hộ các suất quà 0đ cho các hộ HCKK tại chợ Quê do phường Minh Khai tổ chức với số tiền 5.000.000đ; hỗ trợ tặng quà cho 12 hộ HCKK tại Bệnh viện Chỉnh hình ngõ Hòa Bình 4 với số tiền 6.000.000đ; 6 năm liền vào chủ nhật hàng tuần phát bánh, sữa tại cổng Bệnh viên Nhi Trung ương 100 suất quà mỗi lần với số tiền 3.000.000đ; phát 100 suất quà gồm bánh và sữa tại Bệnh viện Việt Đức với số tiền 3.000.000đ; nấu ăn cho trẻ em mồ côi tại Chùa Thiên Hương với số tiền 6.000.000đ; tham gia tặng quà các học sinh có HCKK tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú Huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình do Hội Khuyến học phường Minh Khai tổ chức với số tiền 5.000.000đ; cùng với các Câu lạc bộ thiện nguyện tặng 01 chiếc tivi cho trường học ở tại  xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu với số tiền 4.000.000 đồng.

Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chị cũng là đảng viên, hội viên phụ nữ luôn gương mẫu đi đầu trong công tác Hội và các phong trào của địa bàn: Chị tích cực tham gia vào các phong trào văn hóa văn nghệ; tích cực vận động hội viên tham gia phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tham gia ủng hộ các chương trình “Hỗ trợ phụ nữ khó khăn”; ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ phụ nữ nghèo” và các chương trình hoạt động khác…