Hội cựu Thanh niên xung phong quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023
Ngày đăng 12/01/2024 | 16:30  | Lượt xem: 562

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) quận Hai Bà Trưng năm 2023 và hướng dẫn chỉ đạo của Hội Cựu TNXP Thành phố Hà Nội, sáng ngày 09/01/2024, tại hội trường trụ sở cơ quan Ủy ban MTTQ và các hội, đoàn thể Quận, Hội cựu TNXP quận tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Tới dự hội nghị có ông Lê Tuấn Hùng - Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Hà Nội; ông Trần Văn Tré - Trưởng ban thi đua khen thưởng Hội Cựu TNXP thành phố Hà Nội; đại diện Ban Dân vận Quận uỷ; bà Hoàng Thị Thới - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận. Cùng dự có các đại biểu là ủy viên Ban thường vụ; ủy viên Ban chấp hành quận Hội, Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu TNXP 18 phường và đại diện các tập thể cá nhân được khen thưởng trong năm 2023.

Phát biểu và chủ trì hội nghị, bà Hoàng Thị Thới - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận đã trình bày báo cáo tóm tắt tổng kết công tác Hội Cựu TNXP năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Trong năm 2023, các cấp Hội Cựu TNXP quận đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, nổi bật: Toàn quận có 873 hội viên; 91 chi hội thuộc 18 Hội cơ sở phường. Trong đó là 297 hội viên nam; 576 hội viên nữ; chống Pháp 51 người; chống Mỹ 603 người; xây dựng chủ nghĩa xã hội: 226 người; Thương binh: 120 người; Đảng viên: 226 người. Với tuổi đời bình quân là 71.5 tuổi. Hội phường đông nhất là 110 hội viên; Hội phường ít nhất là 18 hội viên.

Quang cảnh hội nghị

Đội ngũ cán bộ Hội tuy tuổi đã cao nhưng luôn nhiệt tình tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm trong công tác Hội. Luôn tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Thành Hội, Quận ủy, HĐND, UBND quận và Đảng ủy, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để hội hoạt động có hiệu quả về chế độ chính sách; công tác nữ Cựu TNXP; công tác địa phương; phong trào thi đua đặc biệt; công tác nghĩa tình đồng đội,… Trong năm 2023 đã có 3.142 suất quà được tặng cho hội viên hội Cựu TNXP toàn quận với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Hỗ trợ sửa chữa nhà cho 01 hội viên tại phường Vĩnh Tuy. Hàng năm quan tâm thăm khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 100% hội viên Cựu TNXP với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Nhân dịp 27/7 hàng năm, tổ chức thăm viếng nghĩa trang, thăm mẹ Việt Nam anh hùng, vợ liệt sỹ,… và rất nhiều hoạt động tình nghĩa khác. Phong trào thi đua yêu nước cùng việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề đã xuyên suốt qua các năm, là kim chỉ nam cho các phong trào thi đua của Hội, luôn được tuyên truyền sâu rộng, có sức lan tỏa rộng.

Bà Hoàng Thị Thới - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận trình bày báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, tham luận của phường Trương Định về công tác xây dựng hội vững mạnh và mô hình câu lạc bộ làm kinh tế giỏi đã làm rõ hơn kết quả đạt được trong năm vừa qua của Hội Cựu TNXP quận. Các cấp Hội trên địa bàn quận phải tiếp tục đổi mới nội dung công tác, nêu cao tính tự nguyện, tự chủ trong hoạt động; đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hội nghị tiếp tục được nghe lời phát động và hưởng ứng phong trào thi đua năm 2024 của phường Bạch Mai, với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo; khắc phục khó khăn, để quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp Hội và sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp để Hội Cựu TNXP quận hoàn thành tốt các chương trình, nhiệm vụ hoạt động trong năm 2024.

Hội nghị tiến hành trao thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, ông Lê Tuấn Hùng - Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Hà Nội khẳng định: Trong năm 2023, các cấp Hội cựu TNXP quận Hai Bà Trưng đã chủ động bám sát các nội dung hướng dẫn của Thành phố, Quận và nhiệm vụ của địa phương, đồng thời được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể. Các cấp Hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ Hội đề ra, qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần, sức khoẻ của hội viên. Phong trào thi đua đặt biệt; công tác nghĩa tình đồng đội, công tác nữ Cựu TNXP; mô hình câu lạc bộ làm kinh tế giỏi,… đã giúp đỡ được nhiều hội viên khó khăn, nhất là hội viên nữ, giúp hội viên cải thiện đời sống. Ngoài ra cán bộ hội viên còn tích cực trong việc tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội, tham gia bảo vệ môi trường, văn minh đô thị, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2023, cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP quận Hai Bà Trưng đoàn kết, sáng tạo nêu cao tinh thần “Người lính Cụ Hồ” để thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2024.

Hội nghị tiến hành trao thưởng cho 01 tập thể và 01 cá nhân được Trung ương Hội tặng Bằng khen; 02 tập thể và 03 cá nhân được Thành Hội khen thưởng; 14 tập thể và 14 cá nhân được Ủy ban nhân dân Quận khen thưởng; 05 tập thể và 19 cá nhân được Quận Hội khen thưởng.

Với tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị tổng kết công tác Hội Cựu TNXP quận Hai Bà Trưng năm 2023 đã kết thúc và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.