Người Hiệu trưởng tâm huyết, tràn đầy tình thương
Ngày đăng 26/10/2023 | 16:08  | Lượt xem: 982

Nhắc đến trường Mầm non Ánh Sao, ai cũng luôn tự hào về cô giáo Trần Thị Huê - Hiệu trưởng nhà trường; một hiệu trưởng mẫu mực năng động, tâm huyết, trách nhiệm, một Bí thư chi bộ gương mẫu; nhiều năm liền đạt Chiến sỹ thi đua cấp quận. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao cô luôn tìm tòi sáng tạo và có những quyết sách mạnh dạn thúc đẩy các phong trào thi đua của ngành, của trường đạt kết quả cao.

Cô luôn chỉ đạo sâu sắc thực tế, điều chỉnh kịp thời các công việc, tạo không khí vui vẻ và đoàn kết trong nhà trường nên nhiều năm đều đạt thành cao cho cá nhân và tập thể. Cô thường xuyên tham gia chương trình Câu lạc bộ “Từ trái tim đến trái tim” đi phát những hộp sữa mỗi tuần cho bệnh nhân ung thư ở Bệnh viện K cơ sở 2 và cơ sở 3. Từ năm 2016 đến nay, riêng cá nhân cô giáo Trần Thị Huê đã ủng hộ với số tiền là 7.000.000. Suốt 7 năm qua, cô giáo ấy luôn tham gia với công tác thiện nguyện, từ Hà Nội đến vùng Tây Bắc, từ thị thành lên núi cao.

Năm 2019, cô giáo Trần Thị Huê cũng đã tham gia vào các chuyến đi của CLB “Từ trái tim đến trái tim” đã ủng hộ xây dựng các điểm trường vùng sâu, vùng xa cụ thể như ở tại xã Ngọc Chiến, huyện Mù Căng Chải, Hà Giang (riêng cá nhân cô ủng hộ 3.000.000đ).

Năm 2019, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã khiến cho các tỉnh miền Trung chìm trong biển nước, hơn 15.000 ngôi nhà bị ngập, 3.700 hộ phải sơ tán, 12.000 ha lúa bị ngập, cô đã kêu gọi CBGVNV trường Mầm non Ánh Sao tham gia ủng hộ đồng bào Miền Trung mưa lũ với 30 thùng mỳ tôm (trị giá 2.970.000đ), quần áo, sách vở và số tiền 5.000.000 đồng trong chương trình của CLB “Từ trái tim đến trái tim”, riêng cá nhân cô giáo Huê ủng hộ 3.000.000đ.

Khép lại một năm cũ 2022 và chào đón năm mới 2023, với Hành trình "Yêu Tổ quốc - Yêu đồng bào" mang Tết ấm áp nghĩa tình tới 33 hộ nghèo dân tộc Dao của xóm Thượng Kim, Thần Sa, Võ Nhai, Thái Nguyên, cô giáo Trần Thị Huê kêu gọi ủng hộ 33 hộ dân nghèo tại xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Số tiền kêu gọi CBGVNV là: 7.260.000 đồng; riêng cá nhân cô giáo Huê ủng hộ 4.300.00đ.

Với lòng say mê, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Trần Thị Huê thật xứng đáng là một nhà giáo tiêu biểu, một gương người tốt, việc tốt trong nhà trường chúng tôi và là tấm gương sáng để các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường học tập và noi theo.