thông tin đối ngoại

Trao đổi kinh nghiệm công tác giữa Ban đoàn kết công giáo Huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định và Ban đoàn kết công giáo quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Ngày đăng 14/06/2019 | 16:45

Ngày12 tháng 6 năm 2019, tại đền thánh Đại Đồng tỉnh Nam Định, Thường trực Ban đoàn kết công giáo (ĐKCG) Huyện Giao Thủy tổ chức buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác với Ban ĐKCG quận Hai Bà Trưng; quận Tây hồ, Thành phố Hà Nội.

Tham dự buổi giao lưu có đại diện Ban thường trực Ủy ban MTTQ, Ban ĐKCG, các giáo dân tiêu biểu 05 tổ ĐKCG quận Hai Bà Trưng; các đại biểu Ban ĐKCG quận Tây Hồ; Linh mục Hoàng Văn Tuấn - Chánh xứ, Chủ tịch Ủy ban ĐKCG tỉnh Nam Định cùng các linh mục, ban hành giáo, ban ĐKCG và giáo dân tiêu biểu giáo xứ Đại Đồng.

Tại buổi giao lưu, các ban ĐKCG cùng gặp gỡ thân mật, trao đổi kinh nghiệm. Cộng đoàn giáo dân Đại Đồng, xã Giao lạc, với tinh thần cần cù, sáng tạo, bà con giáo dân có nhiều mô hình phát triển kinh tế đạt hiệu quả cao, phong trào chung sức “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được quý cha, hội đồng mục vụ giáo xứ, giáo họ, cộng đoàn giáo dân tích cực hưởng ứng và kết quả đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động nhân đạo từ thiện được đẩy mạnh và có hiệu quả, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao...

Ban ĐKCG quận Hai Bà Trưng phối hợp cùng Ủy ban MTTQ quận tổ chức được nhiều hội nghị, tập huấn chuyên đề về tôn giáo, công tác tôn giáo và Luật tín ngưỡng, tôn giáo… Quận Hai Bà Trưng cũng hết sức quan tâm hỗ trợ ngân sách hàng năm cho các hoạt động của Ban ĐKCG. Phong trào thi đua của đồng bào công giáo có chiều sâu, từ đó ảnh hưởng và thay đổi nhận thức trong giới Công giáo cũng như bộ mặt của các giáo xứ. Từ sự quan tâm trên, góp phần đem lại niềm tin, phấn khởi để đông đảo người công giáo tham gia đồng hành cùng dân tộc.

Qua buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm, các Ban ĐKCG rút ra được bài học kinh nghiệm, tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động của ban, phát huy vai trò là thành viên của MTTQ, tăng cường thông tin trao đổi, phối hợp cùng các ban mục vụ, ban hành giáo của giáo xứ, giáo họ.

Phạm Hoài Nam - Ủy ban MTTQ quận