Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng đạt thành tích xuất sắc trong hội thi Giáo viên giỏi cấp Tiểu học thành phố Hà Nội năm học 2023 - 2024
Ngày đăng 12/04/2024 | 16:00  | Lượt xem: 254

Sáng thứ Năm ngày 11/4/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học thành phố Hà Nội năm học 2023-2024.

Đến dự hội nghị tổng kết, có bà Trịnh Hoài Thu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo); ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng các Phó Giám đốc Nguyễn Quang Tuấn, Trần Lưu Hoa, Phạm Quốc Toản.

Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp Thành phố năm nay diễn ra từ ngày 26/2 đến ngày 13/3 với sự tham gia của 150 giáo viên. Mỗi quận huyện lựa chọn 5 giáo viên tiêu biểu xuất sắc nhất trong Hội thi giáo viên giỏi cấp cơ sở để tham dự Hội thi cấp Thành phố. Cấp học Tiểu học quận Hai Bà Trưng tham gia hội thi với 5 giáo viên đến từ các trường Tiểu học: Vĩnh Tuy, Lê Văn Tám, Lê Ngọc Hân, Tây Sơn và Trưng Trắc.

Các giáo viên tham gia thi thực hành dạy một tiết học theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra cuộc thi của trường đăng cai tổ chức và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy tại nơi giáo viên đang công tác. Ban giám khảo đánh giá cao các tiết dạy dự thi của 5 cô giáo đại diện quận Hai Bà Trưng đã có những sáng tạo, đột phá trong nội dung cũng như phương pháp, kĩ thuật dạy học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao thưởng cho 150 giáo viên đoạt giải tại hội thi, gồm 43 giải Nhất, 59 giải Nhì, 48 giải Ba. Trong đó, quận Hai Bà Trưng vinh dự đạt 4 giải Nhất thuộc về các trường Tiểu học Vĩnh Tuy, Tiểu học Lê Ngọc Hân, Tiểu học Lê Văn Tám, Tiểu học Trưng Trắc và 1 giải Nhì thuộc về trường Tiểu học Tây Sơn. Cô giáo trường Tiểu học Tây Sơn còn được tặng giấy khen vì có nhiều nỗ lực vươn lên, đổi mới, sáng tạo trong hội thi.

Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương và Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Trịnh Hoài Thu
tặng giấy khen cho cô giáo đạt giải Nhất trường Tiểu học Vĩnh Tuy
Cô giáo trường Tiểu học Tây Sơn nhận giấy khen có nhiều nỗ lực vươn lên,
đổi mới, sáng tạo trong Hội thi

Tại hội nghị tổng kết, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng vinh dự nhận được Bằng khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vì có thành tích Xuất Sắc trong công tác chỉ đạo hội thi giáo viên dạy giỏi. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá cao Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng về tinh thần chỉ đạo nghiêm túc, tâm huyết trách nhiệm trong tổ chức hội thi cấp cơ sở.

Nhà giáo Cấn Văn Đa - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng nhận giấy khen
đã có thành tích Xuất Sắc trong công tác chỉ đạo hội thi giáo viên dạy giỏi

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương đề nghị lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các Nhà trường tiếp tục quan tâm tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi hằng năm, bảo đảm nguyên tắc tự nguyện tham gia của giáo viên và thực hiện công khai, minh bạch, đúng quy định. Đồng thời, Sở giao Phòng Giáo dục tiểu học tập hợp các giáo án, video tiết dạy theo môn đạt loại giỏi tại Hội thi để nhân rộng và làm tư liệu tham khảo trong sinh hoạt chuyên môn tại các trường. 

Thành tích cá nhân và tập thể của Ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng

Những thành tích xuất sắc của cá nhân và tập thể phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng cho thấy ngành Giáo dục và Đào tạo quận xứng đáng là một trong những lá cờ đầu về giáo dục của Thủ đô Hà Nội.