Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín tổ chức thành công chuyên đề: Ôn thi môn Toán vào lớp 10 trung học phổ thông
Ngày đăng 18/09/2023 | 14:49  | Lượt xem: 178

Thực hiện kế hoạch số 4340/KH-SGDĐT của Sở GD&ĐT Hà Nội cùng kế hoạch số 14/KHLP-PGD&ĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hai Bà Trưng và huyện Thường Tín, ngày 16 tháng 9 năm 2023, Phòng GD&ĐT của hai quận, huyện đã tổ chức chuyên đề: “Ôn thi môn Toán vào lớp 10 THPT” cho toàn bộ giáo viên dạy môn Toán tại các trường THCS trên địa bàn huyện Thường Tín.

Buổi chuyên đề có sự tham dự của lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, huyện Thường Tín cùng các chuyên viên bộ phận THCS Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín.

Các đồng chí đại biểu, CBGV tham dự chuyên đề

Tại buổi chuyên đề, đồng chí Cấn Văn Đa - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng đã nêu ra tầm quan trọng và mục tiêu của việc học tập, ôn thi môn Toán tại các trường THCS trong bối cảnh đổi mới giáo dục theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 hiện nay. Đặc biệt, đồng chí đã trao đổi về các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và trọng tâm kiến thức môn Toán trong cả cấp học để ôn tập; những lưu ý trong kiểm tra, đánh giá để phù hợp với việc tổ chức thi vào lớp 10 của học sinh. Ngoài ra, những vướng mắc của các thầy cô giáo trong quá trình giảng dạy cũng được đồng chí nhiệt tình giải đáp.

Đồng chí Cấn Văn Đa - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng chia sẻ chuyên đề

 

Với sự chia sẻ đầy tâm huyết, tận tình của đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, các thầy cô giáo trên địa bàn huyện Thường Tín đã nắm vững quy trình giảng dạy, ôn tập, kiểm tra đánh giá và cập nhật những đổi mới trong ôn thi vào lớp 10 hiện nay. Đây sẽ là cơ sở để các trường THCS trên địa bàn huyện Thường Tín tổ chức các hoạt động dạy học, ôn thi môn Toán nói riêng và ôn thi vào lớp 10 nói chung đạt kết quả cao.

Trong buổi chuyên đề, hai Phòng GD-ĐT đã có những trao đổi cởi mở về tình hình thực tế tại địa phương. Quận Hai Bà Trưng vui mừng chia sẻ cách thức để đạt được những thành tích đáng tự hào trong năm học vừa qua: Xếp thứ 2/30 quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố về kết quả thi môn Toán và kết quả thi vào lớp 10. Hy vọng rằng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các quận, huyện, trong những năm học tới, các trường THCS tại huyện Thường Tín sẽ nâng cao được tỉ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10, giúp cho các em học sinh có một hành trang vững vàng để bước vào tương lai.

Các cán bộ quản lí, các thầy cô giáo tham quan trường Tiểu học Văn Phú,
huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội

Đặc biệt, ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng cũng đã hỗ trợ kinh phí và cơ sở vật chất cho ngành GD&ĐT huyện Thường Tín với mong muốn thúc đẩy sự phát triển giáo dục trên địa bàn huyện. Chắc chắn rằng những quà tặng này sẽ góp phần hỗ trợ các công tác quản lí, công tác dạy và học trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao hơn.

Đại diện ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng gửi tặng kinh phí và cơ sở vật chất
 tới ngành GD&ĐT huyện Thường Tín

Hoạt động kết nối, trao đổi chuyên môn giữa Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng và Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín chính là cơ hội để các nhà quản lí, các thầy cô giáo cùng chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về công tác quản lí và công tác giảng dạy, tổ chức các hoạt động giáo dục. Nhờ đó mà chất lượng đội ngũ được nâng cao, góp phần từng bước thu hẹp khoảng cách chất lượng giáo dục giữa các đơn vị nhà trường, các quận nội thành và ngoại thành trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hoạt động này cũng tăng cường sự gắn kết giữa các quận, huyện, góp phần đẩy mạnh phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” giai đoạn 2022-2025 của Sở GD&ĐT Hà Nội.