Thông tin tuyên truyền cơ sở

Trường Tiểu học Lương Yên tham gia giao lưu “Giáo dục an toàn giao thông cấp tiểu học Thành phố Hà Nội”
Ngày đăng 20/03/2019 | 16:40

Sáng 15/3, tại trường Tiểu học Mỹ Đình 1 (Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp cùng Công ty Toyota Việt Nam (TMV), với sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) triển khai buổi Giao lưu “Giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp Tiểu học” trong Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông (ATGT)” năm học 2018-2019.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Chương trình được tổ chức nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn để các em có thể tự bảo vệ, phòng tránh tai nạn giao thông, đồng thời góp phần xây dựng xã hội giao thông an toàn văn minh trong tương lai.

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình giao lưu

Chương trình: “Giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học” với sự tham gia của 100 học sinh và 20 giáo viên đến từ các trường tiểu học trong toàn thành phố. Tại buổi giao lưu, các nội dung dành cho học sinh gồm: Tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn; vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT; trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ ca, hò vè về chủ đề ATGT. Đối với giáo viên tiểu học, chương trình có hai nội dung: Thực hành một bài dạy về giáo dục ATGT; tham gia hội thảo và tham luận về: “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”.

Phần thi của cac em học sinh về Tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn

Trường Tiểu học Lương Yên, một trong những nhà trường có thành tích trong công tác giáo dục ATGT cho học sinh trong những năm qua, vinh dự đại diện cho quận Hai Bà Trưng tham dự buổi giao lưu. Thày và trò nhà trường miệt mài, nỗ lực chuẩn bị và tham gia giao lưu với tinh thần học hỏi cao nhất. Mỗi vòng thi đều là những thách thức vì 10 đội chơi đều là các đại diện ưu tú của các quận, huyện trong Thành phố. Kết quả thật tự hào khi các em đã đem về những thành tích cao trong các phần thi như: giải Nhất phần thi trình diễn, thể hiện năng khiếu với vở nhạc kịch “Chong chóng ước mơ”; giải Nhì phần thi vẽ tranh tập thể theo đề tài an toàn giao thông với chủ đề “Văn hóa giao thông - an toàn cho mọi người”; giải Ba phần thi tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Các nội dung dự thi của học sinh Trường Tiểu học Lương Yên - Quận Hai Bà Trưng

Chương trình Giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn thành phố Hà Nội đã diễn ra trong không khí hào hứng, sôi động và thực sự trở thành một ngày hội đáng nhớ với nhiều thông điệp ý nghĩa về ATGT đối với các em và thầy, cô giáo trường Tiểu học Lương Yên. Đây là hoạt động thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh và giáo viên cấp tiểu học trên địa bàn thành phố. Chắc chắn qua chương trình này, thày và trò trường Tiểu học Lương Yên sẽ tiếp tục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Cao Tuyết Dung - Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận