Quận Hai Bà Trưng công bố tiếp nhận Trung tâm Y tế thuộc Sở Y tế về UBND Quận quản lý
Ngày đăng 02/10/2024 | 14:01  | Lượt xem: 254

Chiều 01/10/2024, tại trụ sở HĐND-UBND quận số 33 Đại Cồ Việt, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị công bố tiếp nhận Trung tâm Y tế thuộc Sở Y tế thành phố Hà Nội về UBND quận quản lý.

Chiều 01/10/2024, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị công bố tiếp nhận Trung tâm Y tế thuộc Sở Y tế thành phố Hà Nội về UBND quận Hai Bà Trưng quản lý. Dự và chủ trì hội nghị có Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung; cùng dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Phương, Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBND quận; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 18 phường và các đồng chí Ban lãnh đạo, trưởng các khoa - phòng, đơn vị trực thuộc Trung tâm y tế và trưởng trạm Y tế 18 phường.

Thực tế cho thấy, trong những năm qua, thực hiện Chỉ đạo của Thành ủy, HĐND - UBND Thành phố, Sở Y tế đã quản lý, sử dụng các nguồn lực hiệu quả, tiết kiệm, đúng mục tiêu để triển khai tích cực công tác phòng chống dịch, công tác y tế cơ sở, y tế dự phòng trên địa bàn Thủ đô. Công tác chăm sóc sức khỏe từng bước được cải thiện. Hệ thống y tế được củng cố và kiện toàn, cơ sở vật chất trang thiết bị y tế cơ bản đáp ứng. Bên cạnh những thuận lợi, việc huy động nguồn lực cho các chương trình y tế tại địa phương gặp nhiều khó khăn, chế độ chính sách về lương và phụ cấp của cán bộ ngành Y tế, đặc biệt tại tuyến cơ sở còn chưa phù hợp, gây khó khăn trong việc tuyển dụng, sử dụng, thu hút nhân lực ngành Y tế; vì vậy, để tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng y tế cơ sở trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị 25 của Ban Bí thư, ngày 21/8/2024, UBND Thành phố Quyết định chuyển các trung tâm Y tế thuộc Sở Y tế về thuộc UBND các quận, huyện, thị xã quản lý.

Tại hội nghị, Trưởng phòng Nội vụ đã công bố Quyết định số 4365/QĐ-UBND ngày 21/8/2024 của UBND Thành phố Hà Nội về việc chuyển các Trung tâm Y tế thuộc Sở Y tế về thuộc UBND các quận, huyện và thị xã Sơn Tây quản lý. Theo đó, từ ngày 01/10/2024, tổ chức bộ máy, số lượng viên chức, người lao động, cơ sở vật chất tài chính, tài sản, trang thiết bị... và các nội dung liên quan khác của trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng được bàn giao cho UBND quận Hai Bà Trưng quản lý. Trên cơ sở Quyết định số 4365/QĐ-UBND, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hiền cũng báo cáo hội nghị các nội dung liên quan đến quá trình triển khai thực hiện Quyết định, biên bản bàn giao và quy chế phối hợp giữa Sở Y tế và UBND quận trong quản lý hoạt động của TTYT quận.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Trung, Chủ tịch UBND quận đã  thay mặt các đồng chí Lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng chúc mừng tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm y tế quận. Để Trung tâm y tế quận nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy, đảm bảo hoạt động, Chủ tịch UBND quận yêu cầu Trung tâm Y tế quận tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ, kịp thời rà soát, bổ sung quy chế làm việc, phân công cụ thể nhiệm vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức; triển khai hiệu quả Quy chế phối hợp giữa Sở Y tế và UBND quận trong việc phối hợp công tác; thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; rà soát, đánh giá tiềm năng sẵn có, phát huy thế mạnh để tiếp tục tham mưu UBND quận củng cố năng lực, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của ngành Y tế quận. Cùng với đó, Chủ tịch Nguyễn Quang Trung cũng yêu cầu các phòng, ban, ngành và UBND 18 phường theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế quận trong công tác tham mưu để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế cơ sở trên nguyên tắc xây dựng mạng lưới y tế rộng khắp, gần dân, phục vụ Nhân dân.