Ngày đăng 20/05/2023 | 10:00  | Lượt xem: 548

Sáng ngày 19/5/2023, Quận ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức lễ gắn biển công trình vườn hoa Quỳnh Lôi. Đây là công trình tiêu biểu, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 62 năm thành lập Quận Hai Bà Trưng (1961 - 2023) và 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn quận.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Quỳnh Lôi; cán bộ cơ sở, đại diện Nhân dân thuộc Tổ dân phố số 6 và số 8 phường Quỳnh Lôi...

Công trình vườn hoa Quỳnh Lôi thuộc chương trình phát triển hạ tầng kỹ thuật, quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, quản lý đô thị giai đoạn 2021 - 2025 của quận Hai Bà Trưng. Công trình được khởi công từ tháng 5-2022 trên diện tích 1.993,5m2 đất nông nghiệp với tổng mức đầu tư 6.385.006.000đ, dự kiến tiến độ hoàn thành công trình là 300 ngày.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận trao Quyết định và Giấy chứng nhận Công trình Vườn hoa Quỳnh Lôi chào mừng kỷ niệm 62 năm thành lập Quận Hai Bà Trưng (1961 - 2023) và 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) cho đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Quỳnh Lôi.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận, đánh giá cao chất lượng hoạt động văn hóa, đời sống tinh thần của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn quận Hai Bà Trưng được cải thiện rõ rệt trong thời gian qua. Quận đã tập trung đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại, gắn với xây dựng nếp sống văn minh. Với những nỗ lực quyết tâm của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Quận và phường Quỳnh Lôi, công trình được chính thức đưa vào vận hành, sử dụng, khai thác sớm hơn dự kiến 110 ngày. Công trình Vườn hoa Quỳnh Lôi tạo ra không gian văn hóa cộng đồng, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần cho Nhân dân trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nói chung và phường Quỳnh Lôi nói riêng. Với ý nghĩa thiết thực đó, công trình Vườn hoa Quỳnh Lôi được lựa chọn gắn biển chào mừng 62 năm thành lập Quận Hai Bà Trưng (1961 - 2023); 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), góp phần hoàn thành thắng lợi 19 chỉ tiêu, 5 nhiệm vụ chủ yếu và 3 khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là UBND phường Quỳnh Lôi tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý, tổ chức duy tu, duy trì hạ tầng kỹ thuật, thường xuyên chăm sóc vườn hoa, cây xanh, đảm bảo vệ sinh môi trường để Công trình Vườn hoa Quỳnh Lôi phát huy tối đa vai trò, hiệu quả công năng của dự án, góp phần tạo cảnh quan đô thị, không gian xanh, sạch, đẹp để làm địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí của Nhân dân trên địa bàn phường Quỳnh Lôi, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân trong khu vực./.