TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Việt Nam - Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng tổ chức “Trại hè kỹ năng” năm 2018
Ngày đăng 07/08/2018 | 17:23

Sáng ngày 02/8/2018, tại Trường THCS Nguyễn Phong Sắc, Đoàn Thanh niên – Hội LHTN Việt Nam – Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng tổ chức “Trại hè kỹ năng” năm 2018 với sự tham gia của các em thiếu nhi trên địa bàn Quận.

       Sáng ngày 02/8/2018, tại Trường THCS Nguyễn Phong Sắc, Đoàn Thanh niên – Hội LHTN Việt Nam – Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng tổ chức “Trại hè kỹ năng” năm 2018 với sự tham gia của các em thiếu nhi đến từ 20 phường trên địa bàn Quận.

       Các phường được chia thành 4 đội và cùng nhau đua tài ở 3 phần thi: “Chúng em hiểu hiết”; “Kỹ năng của em” và “Chúng em đoàn kết”. Kết thúc 3 phần thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất; 01 giải Nhì và 02 giải Ba cho các đội tham gia.

       “Trại hè kỹ năng” là một trong những hoạt động do Ban Chỉ đạo chăm sóc, bảo vệ trẻ em Quận giao cho Ban Thường vụ Quận đoàn tổ chức, hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”năm 2018, với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Thông qua trại hè, thu hút sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, thay đổi nhận thức của mỗi gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của Luật Trẻ em và Công ước Quốc tế về quyền trẻ em; trang bị kiến thức về công tác phòng, chống tai nạn, thương tích, phòng cháy chữa cháy, tiết kiệm điện cho trẻ em; tập huấn các kỹ năng tham gia cắm trại, giải mật thư, sơ cấp cứu… tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em, đặc biệt là trong kỳ nghỉ hè.

Văn phòng Quận đoàn