TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội khuyến học phường Đồng Tâm tổ chức Lễ kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Hội khuyến học Việt Nam và tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2018
Ngày đăng 09/10/2018 | 12:05

Chiều ngày 02/10/2018, tại Hội trường UBND phường Đồng Tâm, Hội khuyến học phường đã tổ chức Lễ kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Hội khyến học Việt Nam, tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, triển khai thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ và phát động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018”.

          Dự hội nghị có ông Trương Nho Quang – Chủ tịch Hội khuyến học quận Hai Bà Trưng; bà Trần Thị Quỳnh Hoa – Phó bí thư Đảng ủy, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng; ông Đào Bá Cường –Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; bà Võ Thanh Thế - Phó Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội khuyến học phường, bà Vương Hương Ly – Phó Chủ tịch HĐND phường cùng các ông, bà trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội phường, các ông, bà Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận 12 địa bàn dân cư, các hội viên Hội khuyến học phường Đồng Tâm.

          Trong năm qua, Hội khuyến học phường Đồng Tâm luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn của Hội khuyến học quận Hai Bà Trưng, sự chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND phường và sự phối hợp của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường, sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm cao của các ông, bà chi hội trưởng chi hội khuyến học và sự tham gia tích cực của nhân dân nên năm 2018 Hội đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

          Tại 12 địa bàn dân cư đều có chi hội khuyến học, tổng số 603 hội viên, tăng 47 người so với năm 2017. Công tác xây dựng quỹ khuyến học đạt 160.090.000 đồng tăng 13.835.000 so với năm 2017.

          Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018, Hội đã phối hợp với UBND phường xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể như: tổ chức ngày hội đọc sách, tổ chức chuyên đề “Bác Hồ với những bài học đạo đức lối sống”, tổ chức triển khai hướng dẫn cán bộ, giáo viên, hội viên thực hiện và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

            Tháng 8/2018, Hội khuyến học phường đã phối hợp với Hội bảo trợ người Khuyết tật trẻ em mồ côi Việt Nam và các nhà tài trợ trao học bổng và tặng quà cho các cháu học sinh vượt khó trên địa bàn phường. Tại buổi lễ đã tặng 30 xuất học bổng trị giá 30.000.000 đồng cho 30 cháu học sinh, tặng 11 xe đạp cho 11 cháu học sinh trị giá 14.300.000 đồng. Tổng số tiền là 44.300.000đ. Năm 2018 số học sinh giỏi trên địa bàn phường là 1.363 cháu.

          Hướng tới một “Xã hội học tập”, năm 2018, đã có 2202 hộ gia đình đăng ký gia đình học tập. Hội đã phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng, các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức các hội nghị chuyên đề để tuyên truyền và học tập các nghị quyết của Đảng ủy, phổ biến pháp luật, phòng chống dịch bệnh và công tác dân số Kế hoạch hóa gia đình.

          Tại Hội nghị, ông Trương Nho Quang – Chủ tịch Hội khuyến học quận Hai Bà Trưng đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đạt được trong năm 2018 của Hội khuyến học phường Đồng Tâm, cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ cũng như sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể chính trị xã hội phường. Ông cũng biểu dương sự nhiệt tình, nỗ lực cố gắng của các ông, bà chi hội trưởng chi hội khuyến học và các hội viên.

           Thay mặt Hội khuyến học phường, bà Võ Thanh Thế - Chủ tịch Hội khuyến học phường đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, động viên của ban lãnh đạo quận Hội và hứa cùng các chi hội quyết tâm phấn đấu thực hiện và phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018 để năm 2019 thực hiện thật tốt các yêu cẩu, nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực đáp ứng đòi hỏi của đất nước trong công cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật 4.0

                                                                                                                                Huệ Phạm- UBND Phường Đồng Tâm