TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phường Lê Đại Hành tổ chức lớp tập huấn triển khai về công tác cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm
Ngày đăng 20/11/2018 | 09:03

Ngày 15 tháng 11 năm 2018, tại CLB phường số 193 Bà Triệu, UBND phường tổ chức lớp tập huấn về công tác cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn phường năm 2018 cho các đối tượng là các chủ cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng khách sạn trên địa bàn phường với sự hỗ trợ của các cán bộ y tế phường.

           Tới dự và tham gia tập huấn cho hội nghị có đồng chí Cao Thị Hoa – Trưởng phòng y tế quận; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – PCT UBND phường.

            Lớp tập huấn đã được nghe  truyền đạt một số văn bản mới về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm như Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018  quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm đã quy định về hành vi  vi phạm hành chính; vi phạm về điều kiện đảm bảo an toàn sản phẩm thực phẩm; quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm; quy định đối với thực phẩm xuất, nhập khẩu; quy định về quảng cáo, thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm; nguy cơ về cách ngăn chặn và khắc phục sự cố; truy xuất nguồn gốc thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không an toàn. Lớp tập huấn cũng đã được phổ biến kiến thức trên cơ sở  thực tế về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm  là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. Việc đảm bảo VSATTP chỉ có thể được giải quyết tốt nếu có sự tham gia thực hiện các giải pháp một cách đồng bộ, từ người quản lý, người sản xuất, đến người tiêu dùng đều phải đồng lòng thực hiện với mục tiêu giữ gìn sức khoẻ cho thế hệ chúng ta hôm nay và cả thế hệ tương lai của      chúng ta.

            Thông điệp mà buổi tập huấn gửi tới cộng đồng vì sức khỏe của mỗi gia đình và của cả cộng đồng kêu gọi tất cả mọi người, hãy quan tâm thực hiện tốt các biện pháp và tuân thủ theo đúng pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

                                                                                                                                          Ban VHTT phường