TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phường Quỳnh Mai tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày đăng 20/11/2018 | 16:50

Sáng ngày 13/11, UBND phường Quỳnh Mai tổ chức lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), ký cam kết cho hơn 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường.

       Tại lớp tập huấn, chủ các cơ sở kinh doanh đã được bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó Chủ tịch UBND phường Quỳnh Mai phổ biến một số quy định pháp luật về ATTP, trong đó có hướng dẫn các nội dung về các quy định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm; các mối nguy ATTP; điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và phương pháp bảo đảm ATTP; quy định xử phạt hành chính về ATTP và kỹ năng thực hành tốt trong việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc và chế biến thực phẩm an toàn, giải đáp những vấn đề thắc mắc liên quan đến VSATTP của các hộ kinh doanh.

       Lớp tập huấn kiến thức VSATTP đã giúp cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, buôn bán thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình sản xuất, chế biến và kinh doanh, buôn bán. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức bảo đảm VSATTP cho người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh, buôn bán thực phẩm, từng bước giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

       Kết thúc buổi tập huấn, đã tiến hành đánh giá kiến thức các hộ kinh doanh sau khi đã được tập huấn bằng phiếu đánh giá kiến thức an toàn thực phẩm và phương pháp làm bài kiểm tra. Các cơ sở kinh doanh đạt yêu cầu sẽ được cấp "Giấy chứng nhận đã qua bồi dưỡng kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm", và Giấy chứng nhận này sẽ là một trong những điều kiện để cấp "Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm" đối với các cơ sở kinh doanh và các chủ cơ sở tiến hành ký cam kết. Hoạt động này, tạo điều kiện cho các hộ sản xuất, kinh doanh thuận lợi trong kinh doanh buôn bán, nhất là trong dịp Tết cận kề.

                                                                  Ngọc Nguyễn – UBND phường Quỳnh Mai