TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phường Nguyễn Du tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng chống tội phạm và ra mắt tổ tự quản giữ gìn TTATGT và TTĐT tại khu vực Hồ Thiền Quang
Ngày đăng 09/01/2019 | 15:23

Ngay ngày đầu tiên đi làm của năm 2019, UBND phường Nguyễn Du đã tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự và ra mắt tổ tự quản giữ gìn TTATGT và TTĐT tại khu vực hồ Thiền Quang.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đinh Huy Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an Quận Hai Bà Trưng; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBMTTQ, các đoàn thể và cán bộ cơ sở trong phường.

Sau kế hoạch triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong dịp năm mới 2019 của UBND, Công an phường Nguyễn Du, tổ tự quản giữ gìn TTATGT, TTĐT khu vực hồ Thiền Quang được ra mắt với 6 đội viên. Tổ tự quản này hoạt động theo chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của Công an phường, có sự phân công phân nhiệm rõ ràng, cụ thể quyền hạn, trách nhiệm của các thành viên.Tổ tự quản có trách nhiệm tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giữ gìntrật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông; hỗ trợ lực lượng công an phường tuần tra, kiểm soát hành chính, thực hiện các phương án bảo vệ dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị xã hội, phát hiện, ngăn chặn tổ chức truy bắt đối tượng phạm tội quả tang chuyển về công an phường để giải quyết...

Cũng tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Ngọc Tùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hai Bà Trưng đã thông tin về tình hình an ninh trật tự địa bàn quận Hai Bà Trưng và thành phố Hà Nội trong thời gian gần đây, đồng thời tuyên truyền về các thủ đoạn của tội phạm dịp cuối năm, đặc biệt là các đối tượng trộm cắp tài sản, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại và mạng xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Huy Hoàng, Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng biểu dương những kết quả trong phong trào giữ gìn an ninh trật tự năm 2018 của phường Nguyễn Du, giao trách nhiệm cho lực lượng công an phường kịp thời tham mưu cho đảng ủy, UBND phường những biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm có hiệu quả, bảo vệ địa bàn, các khu vực trọng điểm, bảo đảm sự bình yên cho nhân dân; nhanh chóng tập huấn các kỹ năng, chỉ đạo nghiệp vụ, hỗ trợ tích cực cho Tổ tự quản thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời yêu cầu Tổ tự quản khẩn trương triển khai lực lượng, nghiêm túc thực hiện quy chế hoạt động, đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị khu vực hồ Thiền Quang, sẵn sàng tham gia hỗ trợ lực lượng Công an phường khi được yêu cầu.

Phòng Văn hóa & TT Quận