TIN TỨC - SỰ KIỆN

Quận ủy Hai Bà Trưng được Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác nội chính và phòng chống tham nhũng
Ngày đăng 09/01/2019 | 17:05

Chiều 4-1, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội (số 219 Trần Phú, quận Hà Đông), Ban Nội chính Thành ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính phòng, chống tham nhũng năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải dự và chỉ đạo hội nghị. Quận ủy Hai Bà Trưng là 1 trong 10 tập thể được Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác nội chính và phòng chống tham nhũng.

       Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương , lãnh đạo các vụ địa phương thuộc Ban Nội chính Trung ương.
       Đại biểu TP Hà Nội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo; Trưởng ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Huy; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn.

       Quận Hai Bà Trưng là một quận đông dân (trên 35 vạn dân). Năm 2018, địa bàn Quận có khối lượng công tác giải phóng mặt bằng lớn (riêng giải phóng mặt bằng đường vành đai II với 62 tổ chức và 2.415 hộ dân). Quận được Thành phố xác định là địa bàn trọng điểm về an ninh chính trị và phức tạp về trật tự an toàn xã hội với nhiều mục tiêu quan trọng cần tập trung bảo vệ. Có 26 khu chung cư với 45 tòa nhà, trong đó một số khu chung cư có số lượng căn hộ nhiều, dân cư tập trung đông. Các đối tượng cơ hội chính trị, thường xuyên tìm cách cấu kết móc nối với các tổ chức phản động trong và ngoài nước để chống phá xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Một số địa bàn tụ điểm, điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn quận tuy đã được giải quyết nhưng vẫn luôn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp trở lại về ma túy; số lượng người nghiện ma túy còn nhiều

       Tuy nhiên, với quyết tâm chính trị, trách nhiệm cao, Ban Thường vụ Quận ủy đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố;  cùng với tinh thần đoàn kết, sự vào cuộc, quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở, sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân, năm 2018, Quận đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 21/21 chỉ tiêu toàn diện về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng-an ninh, trong đó, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quận cả năm đạt 9.200 tỷ đồng, đạt 123% dự toán giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận tiếp tục được giữ vững ổn định. Công tác phòng chống tham nhũng-thực hành tiết kiệm, chống lãng phí có nhiều chuyển biến. Trong năm 2018, trên địa bàn quận chưa để xảy ra vụ việc tham nhũng và không có đơn thư tố cáo về tham nhũng. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, công tác hòa giải được thực hiện nghiêm túc, giải quyết kịp thời nhiều mâu thuẫn trong nhân dân, hạn chế được khiếu kiện đông người, góp phần ổn định an ninh trật tự, tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội. Năm 2018 không để phát sinh điểm nóng, việc phức tạp mới về khiếu nại, tố cáo. Các vụ việc phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đã giảm (còn 20/59 vụ). Số vụ hòa giải thành là 195/238 vụ, đạt 82%. Việc tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan đơn vị với các tầng lớp nhân dân theo Quyết định 2200, ngày 25/5/2017 được Quận và 20 phường nghiêm túc triển khai thực hiện và đã đạt được kết quả rõ nét.

        Với những kết quả nổi bật trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, Quận ủy Hai Bà Trưng đã được Ban Thường vụ Thành ủy ghi nhận, biểu dương và tặng thưởng Bằng khen.

 

                                                                                                                           Phạm Thị Minh Nga- Văn phòng Quận ủy