TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2019
Ngày đăng 20/03/2019 | 15:47

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 24/01/2019 của UBND quận Hai Bà Trưng về triển khai quản lý nhà nước về gia đình năm 2019, hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2019, sáng ngày 20/3/2019, tại Tiền sảnh Trung tâm Văn hóa- Thông tin và thể thao quận Hai Bà Trưng, Phòng Văn hóa và Thông tin quận đã tổ chức chương trình truyền thông hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” với sự tham gia của các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của quận và đông đảo nhân dân trên địa bàn quận.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, hay còn gọi là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness) là ngày lễ được Liên hợp quốc quyết định chính thức trong Nghị quyết ngày 12/7/2012, chọn để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới. Không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần, đây còn là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho loài người trên trái đất.

Chương trình tuyên truyền với các bài tuyên truyền nêu lên lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; chủ đề và thông điệp của Liên Hợp quốc; chủ đề, khẩu hiệu riêng và các hoạt động của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2019. Bên cạnh đó là chương trình văn nghệ với các bài hát ca ngợi hạnh phúc gia đình, hạnh phúc của mỗi con người trong cuộc sống…

Với mục tiêu “xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc”, từ ngày 01/3/2019, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã có các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Các phường tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu các trục đường chính, nơi công cộng, nơi đông dân cư. Các đoàn thể quận và 20 phường trên địa bàn đã tổ chức các hoạt động về giáo dục và tuyên truyền như nêu gương người tốt việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình.       

Đúng sáng ngày 20/3/2019, Phòng Văn hóa và Thông tin quận đã tổ chức chương trình truyền thông hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. Chương trình đã góp phần tuyên truyền về giá trị của hạnh phúc, khuyến khích mọi người hành động vì một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn cho bản thân và cộng đồng. Xuyên suốt chương trình là thông điệp: Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc, mỗi chúng ta hãy yêu thương và chia sẻ với trong gia đình, trong dòng tộc, trong mỗi cộng đồng . Bằng các hành động cụ thể, mỗi cá nhân cùng chung tay tham gia, hưởng ứng các hoạt động từ thiện, tương thân tương ái giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người gặp rủi ro bởi thiên tai, tai nạn...

Chương trình tuyên truyền “Yêu thương và chia sẻ” đã thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp cho các thành viên tham dự cũng như đông đảo nhân dân trên địa bàn Quận.

                                                                                                                  Xuân Thư - Phòng Văn hóa và Thông tin Quận