TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thanh niên tuổi 17 phường Bạch Mai đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu
Ngày đăng 08/04/2019 | 15:43

Ngày 7 tháng 04 năm 2019, Ban chỉ huy quân sự phường Bạch Mai phối hợp với Trạm Y tế phường tổ chức khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên tuổi 17 trên địa bàn phường.

BCH quân sự phường đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về cân nặng, chiều cao…của các thanh niên. Ông Đinh Mạnh Cường-Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường cho biết : "Năm nay, các thanh niên tuổi 17 của phường có trình độ học vấn cao, nhận thức và am hiểu tốt về luật nghĩa vụ quân sự. Do vậy đã tự giác tham gia đăng ký, khám sức khỏe".

Trong đợt khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 của phường Bạch Mai lần này có 60/62 thanh niên tham gia đạt 96.77%. 

Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu giúp cho Ban Chỉ huy quân sự phường nắm chắc về số lượng, chất lượng nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, làm cơ sở cho việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, xác nhận vắng mặt đối với công dân làm việc tại các cơ quan, tổ chức có Ban Chỉ huy quân sự và các công dân nhập học vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và các trường dạy nghề nhằm thực hiện đúng các chính sách miễn, hoãn theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự

 

Vũ Mai Hương-UBND phường Bạch Mai