TIN TỨC - SỰ KIỆN

Quận Hai Bà Trưng khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2019
Ngày đăng 19/04/2019 | 17:56

Sáng 19/4/2019, Tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Quận số 255 phố Bạch Mai, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức khai mạc ngày hội Văn hóa đọc chào mừng kỷ niệm 06 năm ngày sách Việt Nam (21/4/2014 - 21/4/2019).

Đến dự khai mạc ngày hội Văn hóa đọc quận Hai Bà Trưng năm 2019 có  đồng chí: Trần Văn Hà - Giám đốc Thư viện thành phố Hà Nội; đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận, cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban của Quận ủy, các phòng, ngành, đoàn thể quận; các đồng chí chuyên viên các sở, ngành của thành phố; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể chính trị, cán bộ VHTT 20 phường; đại diện BGH, cán bộ phụ trách thư viện các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận; các Nhà sách và đại diện ngành nghề thủ công truyền thống cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân, các em học sinh trên địa bàn quận.

Đại diện Nhà sách Tân Việt tặng sách cho Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao Quận

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Trần Văn Hà - Giám đốc Thư viện thành phố Hà Nội nhấn mạnh: “Trong đời sống tinh thần của xã hội, sách luôn đóng vai trò quan trọng, bởi thông qua sách, tất cả các tri thức, vốn hiểu biết, thế giới tinh thần - tình cảm của con người được bảo tồn, lưu giữ và phát huy tác dụng trong đời sống, góp phần giáo dục, hoàn thiện nhân cách con người và thúc đẩy tiến bộ, công bằng xã hội. Vì vậy, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách đồng nghĩa với thực hiện mục tiêu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội”.

Các đồng chí lãnh đạo Quận tham quan các quầy sách tại Ngày hội

Cũng tại buổi khai mạc, Nhà sách Tân Việt đã tặng cho Thư viện Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Hai Bà Trưng một số đầu sách. Thay mặt Ban giám đốc đồng chí Phạm Mai Trang - Phó giám đốc đã lên nhận và cảm ơn nhà sách.

Một số hình ảnh hoạt động tại các quầy sách trong Ngày hội

Ngày hội Văn hóa đọc quận Hai Bà Trưng năm 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/4/2019 với sự tham gia của các Nhà sách, một số thư viện của phường, Thư viện của một số trường học trên địa bàn quận và của thư viện Trung tâm VHTT và Thể thao quận, các quầy sách kết hợp với gian hàng trưng bày các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm du lịch truyền thống của địa phương. Các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu và đông đảo nhân dân trên địa bàn quận đã đi thăm quan các quầy sách và gian hàng tại ngày hội.

                                                                                                                      Nguyễn Như Cẩn - Phòng VH&TT quận