TIN TỨC - SỰ KIỆN

Quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật bế mạc Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch chào mừng kỷ niệm 58 năm thành lập quận (1961-2019)
Ngày đăng 10/06/2019 | 09:58

Tối ngày 09 tháng 6 năm 2019, tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao quận Hai Bà Trưng, UBND quận tổ chức chức Chương trình Biểu diễn nghệ thuật Bế mạc Tuần Văn hóa - Thể thao và Du lịch năm 2019, chào mừng kỷ niệm 58 năm thành lập quận (1961-2019).

Đến dự chương trình có đồng chí Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong quận; các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể 20 phường và đông đảo nhân dân trên địa bàn Quận.

Đêm biểu diễn nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi Tổ quốc, Thủ đô Hà Nội và Quận Hai Bà Trưng

Thiết thực kỷ niệm 58 năm thành lập chính quyền Quận Hai Bà Trưng (31/5/1961-31/5/2019) và ngày thành lập Đảng bộ quận Hai Bà Trưng (09/6/1961-09/6/2019), đợt hoạt động cao điểm Văn hóa, Thể thao và Du lịch diễn ra  từ ngày 31/5 đến ngày 9/6/2019  trên địa bàn quận. Nhiều hoạt động sôi nổi được tổ chức, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trong quận tham gia với các nội dung điển hình: Hội thi Dân vận khéo năm 2019 do Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức. Tọa đàm xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị gắn với bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng của Hội CCB. Hoạt động tuyên truyền phong trào " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam của UB MTTQ quận.  Hội  thi tìm hiểu "Truyền thống lịch sử, cách mạng quận Hai Bà Trưng" của Hội LHPN quận. Các đội thi đến từ Hội LHPN 20 phường đã tuyên truyền, giới thiệu về lịch sử 58 năm hình thành và phát triển quận Hai Bà Trưng. Hội thi cắm tỉa hoa của LĐLĐ quận chào mừng 58 năm ngày thành lập quận HBT và 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. 15 đội thi đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn đã thể hiện tài năng khéo léo, trình bày các sản phẩm hoa nghệ thuật độc đáo. Lễ Báo công dâng Bác và tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018-2019 của ngành giáo dục và đào tạo quận. Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường với sự ra quân của các lực lượng đoàn viên thanh niên, công nhân công ty MTĐT và đông đảo nhân dân trên địa bàn quận. Liên hoan văn nghệ với 21 đơn vị đến từ các phòng, ngành, đoàn thể và UBND 20 phường trực thuộc Quận ủy và UBND quận. Các giải thi đấu bóng bàn, tennis, kéo co… thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong toàn quận tham gia. Đây là dịp để cán bộ và nhân dân quận Hai Bà Trưng ôn lại truyền thống 58 năm hình thành và phát triển, thể hiện tinh thần đoàn kết thân ái, tạo thêm niềm tin, động lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đêm biểu diễn nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc đã khép lại tuần hoạt động văn hóa, thể thao du lịch sôi nổi chào mừng kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập Quận. Một chặng đường mới nhiều thách thức mở ra với Đảng bộ, nhân dân quận Hai Bà Trưng, thôi thúc cán bộ, nhân dân trong Quận tích cực hơn nữa trong lao động, học tập và công tác, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại Hội Đảng bộ lần thứ XXV đã đề ra, quyết tâm xây dựng quận Hai Bà Trưng ngày càng văn minh, hiện đại.

Quách Ngọc Thủy - phòng VH&TT quận