Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2019
Ngày đăng 09/08/2019 | 14:24

Thực hiện Kế hoạch số 79-KH/BDVTU của Ban Dân vận Thành ủy và Kế hoạch số 141-KH/QU của Ban Thường vụ Quận ủy về việc “Tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2019, thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày bác Hồ viết bài báo Dân vận, 89 năm Ngày truyền thống dân vận và 20 năm Ngày Dân vận cả nước”. Trong hai ngày 07 và 08/8/2019, tại Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao quận, Quận ủy Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” quận Hai Bà Trưng năm 2019.

Đến dự có đồng chí Hồ Minh Tâm - Trưởng phòng đoàn thể Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Lan - Phó Chánh Văn phòng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Vũ Đại Phong - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Nguyễn Quang Trung - UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Quận - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Trần Quyết Thắng - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Phương - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy. Tham dự có đông đủ các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của 20 phường, cùng sự có mặt của 21 đội “Dân vận khéo” tham dự Hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận, Trưởng ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh:  Dân vận và công tác dân vận có một vai trò rất quan trọng trong suốt chiều dài lịch sử của cách mạng nước ta. Sinh thời Hồ Chí Minh đã căn dặn “Lực lượng của dân rất to, việc dân vận rất quan trọng, dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Vì vậy, công tác dân vận luôn được Ban Thường vụ Quận ủy xác định việc tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tâng lớp nhân dân về công tác dân vận của Đảng, công tác dân vận chính quyền và phong trào thi đua “Dân vận khéo” là nhiệm vụ hết sức quan trọng, thường xuyên trong giai đoạn hiện nay.

Ban Thường vụ Quận ủy xác định Hội thi “Dân vận khéo” là một đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, ý nghĩa đối với toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân; góp phần tuyên truyền những chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, nhất là những nội dung về phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời đây là dịp để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao năng lực về tư duy chính trị, trách nhiệm, kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận, từ đó khuyến khích tinh thần sáng tạo, cổ vũ động viên, nhân rộng điển hình, mô hình “Dân vận khéo”… từ đó không ngừng củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng, với Nhà nước, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương, đơn vị và quận.

Với 3 phần thi chào hỏi, nhận thức và năng khiếu, 21 Đội “Dân vận khéo” đã đem đến hội thi phần thi hấp dẫn, chất lượng, đặc sắc. Kết quả, Đội thi của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận đã đạt giải đặc biệt; 03 giải Nhất thuộc về Đội thi các phường Bùi Thị Xuân, Đống Mác và Thanh Nhàn; 04 giải Nhì thuộc về Đội thi của các phường: Quỳnh Mai, Bách Khoa, Trương Định và Đồng Nhân; 05 giải ba thuộc về Đội thi của các phường: Quỳnh Lôi, Phố Huế, Phạm Đình Hổ, Minh Khai và Vĩnh Tuy; 08 giải Khuyến khích thuộc về Đội thi các phường: Bạch Mai, Cầu Dền, Thanh Lương, Đồng Tâm, Ngô Thì Nhậm, Nguyễn Du, Bạch Đằng và Lê Đại Hành. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải màn chào hỏi ấn tượng nhất cho Đội thi phường Đống Mác; phần thi nhận thức xuất sắc nhất cho Đội MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận; phần thi năng khiếu sáng tạo nhất là Đội thi phường Bùi Thị Xuân và giải cổ động viên ấn tượng nhất cho phường Ngô Thì Nhậm.

Một số hình ảnh của Hội thi