Trung tâm Y tế

Trung tâm y tế Quận Hai Bà Trưng tổ chức khám sức khỏe cho học sinh Mẫu giáo và Mầm non trên địa bàn quận
Ngày đăng 08/04/2019 | 15:45  | View count: 743

Từ ngày 18/03/2019 đến 16/04/2019, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Phòng Giáo dục & đào tạo quận cùng các trường học tổ chức khám sức khỏe cho 100% học sinh thuộc các trường Mẫu giáo, Mầm non công lập và dân lập trên địa bàn quận.

Xác định công tác khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức quan trọng và ý nghĩa, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường, từ ngày 18/03/2019 đến 16/04/2019, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Phòng Giáo dục & đào tạo quận cùng các trường học tổ chức khám sức khỏe cho 100% học sinh thuộc các trường Mẫu giáo, Mầm non công lập và dân lập trên địa bàn quận.

Tại buổi khám sức khỏe, học sinh được khám tổng quát: cân nặng, đo chiều cao, thị lực, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu, nội khoa, ngoại khoa… Trong quá trình khám sức khỏe, các y, bác sĩ đã phát hiện nhiều bệnh liên quan đến học sinh lứa tuổi mầm non thường gặp như: Các bệnh về tật khúc xạ, tai mũi họng, thấp tim, nha học đường,... và các bệnh lý khác như tim bẩm sinh, suy dinh dưỡng, béo phì, hen phế quản... Sau buổi khám, Trung tâm y tế đã thông báo kết quả khám sức khỏe cho Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp và gia đình học sinh; phối hợp giữa y tế, gia đình và nhà trường xử lý tốt các trường hợp mắc bệnh và các trường hợp sức khỏe đặc biệt cần chăm sóc. Đồng thời, tư vấn cho nhà trường có hướng điều chỉnh để làm tốt hơn công tác vệ sinh học đường, phối hợp với gia đình có kế hoạch điều trị cho các em.

 Tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh hàng năm là một việc làm thiết thực và quan trọng, qua đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp trong lứa tuổi mầm non, đồng thời tạo điều kiện về sức khỏe và môi trường học tập an toàn giúp các em phát triển về mặt thể chất và trí tuệ một cách toàn diện.

                                                                                                                                                                            Tạ Thị Nga – TTYT Q. Hai Bà Trưng