Trung tâm Y tế

Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức truyền thông về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2019
Ngày đăng 21/05/2019 | 17:09  | View count: 91

Từ ngày 21/5/2019 đến ngày 06/6/2019,Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Lão khoa Trung ương và UBND các phường tổ chức truyền thông về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2019. Các hoạt động nhằm hưởng ứng và hướng tới kỷ niệm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/2019).

Thực hiện Công văn số 174/BVLKTW-CĐT ngày 26/3/2019 của Bệnh viện Lão khoa Trung ương về việc phối hợp tổ chức truyền thông về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho người dân tại quận Hai Bà Trưng, từ ngày 21/5/2019 đến ngày 06/6/2019, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Lão khoa Trung ương và UBND các phường tổ chức truyền thông về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2019. Các hoạt động nhằm hưởng ứng và hướng tới kỷ niệm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/2019).

Các nội dung chính của hoạt động truyền thông bao gồm tổ chức các buổi nói chuyện, tư vấn nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi tại ba phường Lê Đại Hành, Quỳnh Mai, Trương Định về một số bệnh mạn tính thường gặp ở người cao tuổi. Tham dự buổi nói chuyện và tư vấn bao gồm người cao tuổi và người nhà, người chăm sóc người cao tuổi tại gia đình.Sau đó, Trung tâm Y tế quận và Trạm y tế các phường sẽ chọn ra ba đội thi từ ba phường để tham dự Hội thi Vui - Khỏe - Có ích dự kiến tổ chức vào ngày 06/6/2019.

Tại buổi nói chuyện, Ths. Bs Hà Quốc Hùng - Trưởng Khoa Khám bệnh theo yêu cầu và Quốc tế - Bệnh viện Lão khoa Trung ương phổ biến kiến thức về các bệnh mạn tính thường gặp ở người cao tuổi như tăng huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa xương khớp,… đặc biệt tập trung vào ba hội chứng lão khoa thường gặp nhất là sa sút trí tuệ, ngã và suy dinh dưỡng ở người cao tuổi. Các bác được hướng dẫn nhận biết đặc điểm của bệnh, các dấu hiệu, hướng điều trị và dự phòng bệnh tật. Ngoài ra, báo cáo viên còn cung cấp kiến thức về chế độ luyện tập, sinh hoạt và dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi. Cũng tại buổi tập huấn, người cao tuổi được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về bệnh tật và các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Các buổi nói chuyện đã giúp người cao tuổi và gia đình được truyền thông giáo dục sức khỏe, phổ biến những hành vi và thói quen có lợi cho sức khỏe người cao tuổi. Ngoài ra, đây cũng là một hoạt động nhằm tăng cường truyền thông, tạo dư luận xã hội đồng thuận, huy động các cấp, các ngành, các tổ chức và mỗi người dân quan tâm, ủng hộ và tham gia thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, để người cao tuổi sống vui, sống khỏe và đóng góp tích cực cho xã hội.

Tạ Thị Nga - TTYT Quận Hai Bà Trưng