ủy ban mttq quận

Quận Hai Bà Trưng sơ kết công tác Thanh tra nhân dân và Giám sát đầu tư của cộng đồng quý I/2015
Ngày đăng 06/05/2015 | 00:00  | View count: 2860

Thực hiện chương trình công tác năm 2015, ngày 25/4/2015, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Thanh tra nhân dân (TTND) và Giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ) quý I/2015. Tham dự hội nghị có Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ quận, các ông, bà Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, Trưởng ban GSĐTCCĐ, Trưởng ban TTND 20 phường.

Theo báo cáo hoạt động Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ quý I năm 2015 đã đạt những kết quả đáng khích lệ, trong đó, đã kiện toàn20 ban TTND phường với 205 thành viên, 20 ban GSĐTCCĐ phường với 173 thành viên. Các Ban TTND đã hoạt động tích cực, giám sát các hoạt động chăm lo cho người nghèo dịp tết nguyên đán Ất Mùi và nhiều nội dung khác. Kết quả việc thực hiện các chế độ, chính sách đã được chính quyền, ban ngành, đoàn thể các phường thực hiện chu đáo, đảm bảo đúng đối tượng, dân chủ, công bằng không thất thoát; trong đó Uỷ ban MTTQ Quận tổ chức trao quà với số tiền 278 triệu đồng; các phường trao quà cho gần 1500 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với tổng số tiền trên 600 triệu đồng. Phối hợp tiếp nhận 64 đơn thu; giải quyết trả lời được 56 đơn, còn lại 8 đơn đang tiếp tục xem xét giải quyết; tham gia hòa giải 62 vụ, hòa giải thành 54 vụ việc mâu thuẫn, bức xúc trong nội bộ nhân dân. Các Ban GSĐTCCĐ tích cực giám sát các dự án trên địa bàn quận, phát hiện 1 số công trình có vi phạm nhỏ hoặc lỗi kỹ thuật; phản ánh, kiến nghị với đơn vị thi công khắc phục; tiêu biểu như phường Thanh Lương, Thanh Nhàn,...

Các cán bộ MTTQ cơ sở có 5 ý kiến trao đổi trực tiếp với Thường trực Uỷ ban MTTQ quận về một số nội dung còn băn khoăn về kế hoạch đầu tư của quận, cũng như một số khó khăn, biện pháp trong phối hợp triển khai hoạt động giám sát đầu tư cộng đồng.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ quận đã triển khai danh mục đầu tư cộng đồng năm 2015. Đồng thời triển khai hướng dẫn về việc tổ chức tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn quận Hai Bà Trưng để cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện. Đề nghị Ủy ban MTTQ, Ban TTND và ban GSĐTCĐ các phường tiếp tục cụ thể kế hoạch giám sát năm 2015 theo từng tháng, quý; tổng hợp kết quả và gửi báo cáo đúng thời gian quy định; đảm bảo bảo nâng cao chất lượng hoạt động.