ủy ban mttq quận

Quận Hai Bà Trưng tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội sau kỳ họp thứ 14
Ngày đăng 28/12/2015 | 11:36  | View count: 3013

Thực hiện Luật Tổ chức HĐND và UBND, Quy chế hoạt động của HĐND, chương trình phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hai Bà Trưng năm 2015, chiều ngày 10/12/2015, tại trụ sở UBND quận Hai Bà Trưng đã có buổi tiếp xúc cử tri của Quận với đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội tại đơn vị bầu cử số 4 sau kỳ họp thứ 14.

         Tới dự có ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam, Tổng thư ký Liên đoàn báo chí Asean, Chủ tịch Hội nhà báo Thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận thành ủy, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND; ông Nguyễn Hoài Nam - Trưởng Ban chuyên trách Ban Pháp chế HĐND Thành phố.

          Đại biểu Quận Hai Bà Trưng có Bà Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND; ông Vũ Đại Phong: Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận; ông Lâm Anh Tuấn: Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận; Bà Ngô Thị Ngọc Bích - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận; cùng dự có các vị trong thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Quận, đại diện các phòng ban ngành, đoàn thể của quận, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND - UBND - MTTQ và đông đảo cử tri quan tâm cùng về dự.

          Cử tri quận Hai Bà Trưng đã được nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND Thành phố khóa XIV nhiệm kỳ 2011 - 2016. Kỳ họp được tiến hành từ ngày 01/12/ đến ngày 05/12/2015, đã thông qua 19 nghị quyết quan trọng, trong đó có 07 nghị quyết thường kỳ và 12 nghị quyết chuyên đề. Phấn khởi với kết quả đã đạt được của Thành phố Hà Nội năm 2015, trọng tâm nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2016, cũng như những hạn chế, thiếu xót và nguyên nhân mà HĐND Thành phố đã chỉ ra.

           Tại buổi tiếp xúc có bốn cử tri phát biểu ý kiến với đại biểu HĐND Thành phố. Cử tri phường Vĩnh Tuy bày tỏ nguyện vọng được các cấp, các ngành quan tâm tới  lĩnh vực liên quan tới quản lý đất đai để lâu ngày hoang hóa của một số doanh nghiệp. Nhân dân mong mỏi được mở rộng đất thuộc di tich Đình Vĩnh Tuy Đoài, được sớm bàn giao chùa Trang. Đặc biệt còn một số hộ dân thuộc sở hữu của Công ty Tổng hợp Nam trước đây vẫn chưa được tháo gỡ khó khăn để được cấp sổ đỏ… Cử tri phường Thanh Lương tiếp tục kiến nghị các cấp quan tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà văn hóa địa bàn dân cư số 1 tại ao Bà Đắc. Việc thi công xây dựng nhà trẻ ao Vò cần đảm bảo cảnh quan vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Cử tri phường Đống Mác băn khoăn trước việc chưa có sự thống nhất về chế độ phụ cấp cho hội phụ nữ cũng như một số tổ chức khác như Cựu chiến binh khi tái cử nhiệm kỳ thứ.

          Tiếp thu và trả lời các kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Lâm Anh Tuấn đã giải trình những nội dung thuộc thẩm quyền và phân công các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, báo cáo đề xuất Quận và Thành phố để tập trung giải quyết nguyện vọng chính đáng của cử tri.

          Đồng chí Hồ Quang Lợi và đồng chí Nguyễn Lan Hương, thay mặt tổ đại biểu HĐND Thành phố tại đơn vị bầu cử số 4 đều phát biểu ý kiến và bày tỏ cám ơn tới các đồng chí lãnh đạo quận Hai Bà Trưng cũng như các vị cử tri đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ để tổ hội đồng hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu của dân. Trong 5 năm gắn bó với Quận đã để lại nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp trong từng vị đại biểu HĐND Thành phố.  

          Trong thời gian tới, từng vị đại biểu HĐND Thành phố trên cương vị công tác của mình sẽ phát huy hơn nữa vai trò người đại diện, gần dân; sâu sát thực tiễn, nói lên tiếng nói của cử tri và tích cực thực hiện những điều mà cử tri yêu cầu.

Linh Thái - Ủy ban MTTQ Quận