Công đoàn cơ quan UBND quận Hai Bà Trưng phát động hỗ trợ nạn nhân vụ cháy tại chung cư mini ở quận Thanh Xuân
Ngày đăng 18/09/2023 | 15:00  | Lượt xem: 651

Đúng 8h00 sáng ngày 18/9/2023, Cơ quan UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội).

Dự chương trình có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND&UBND quận, trưởng Công an quận, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại tòa nhà 33 Đại Cồ Việt cùng các đồng chí Thủ tưởng, 18 Tổ trưởng Tổ Công đoàn thuộc Công đoàn cơ quan UBND quận.

Tại lễ tưởng niệm, Lãnh đạo HĐND&UBND quận cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã dành 01 phút mặc niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội).

Sau phần tưởng niệm, toàn thể cơ quan UBND quận đã được quán triệt và  khuyến cáo một số nội dung trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Lãnh đạo HĐND&UBND quận cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức,
người lao động dành 01 phút mặc niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy
chung cư mini tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội)

Đặc biệt, sau bài phát biểu của bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND quận, Lãnh đạo HĐND&UBND quận, Trưởng Công an quận cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Công đoàn cơ quan UBND quận đã quyên góp ủng hộ gia đình các nạn nhân với tổng số tiền là 91.058.000 đồng.

Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hiền phát biểu tại chương trình

Toàn bộ số tiền ủng hộ được chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận để kịp thời chuyển đến gia đình có nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ cháy.

Số tiền tuy không lớn nhưng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp các nạn nhân may mắn thoát nạn sớm trở lại cuộc sống bình thường, vượt qua đau thương để có một cuộc sống tốt đẹp hơn; đồng thời là sự nỗ lực cùng cả nước chung tay hỗ trợ các nạn nhân và gia đình trong vụ cháy.