Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng tổ chức lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2024 kỷ niệm 161 năm Ngày thành lập phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế
Ngày đăng 07/05/2024 | 17:00  | Lượt xem: 318

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-CTĐHN ngày 8/3/2024 của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội về việc tổ chức “Tháng nhân đạo” năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, ngày 5/5/2024, Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024; kỷ niệm 161 năm ra đời phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế; phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”.

Đến dự chương trình có đồng chí Đinh Thị Phức - UVBTV, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; đại diện các phòng, ban quận cùng các cơ sở Hội và gần 200 gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của Lễ phát động. Đồng hành cùng chương trình có bà Nguyễn Thu Hà - Chủ cửa hàng Socofarm, nhóm thiện nguyện Nam Anh và chi hội Chữ thập đỏ trường tiểu học Times school.

Tại lễ phát động, bà Nguyễn Thu Phong - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận ôn lại lịch sử của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, về truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc; đồng thời phát động phong trào “Tháng nhân đạo” năm 2024 tới các cơ sở Hội. Qua 6 năm triển khai Tháng Nhân đạo, được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Quận ủy - HĐND - UBND quận Hai Bà Trưng, sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, sự vào cuộc đầy trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các phường, trường học và sự chung tay, đồng lòng, chia sẻ yêu thương của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Hội Chữ thập đỏ quận và các cơ sở Hội trên địa bàn toàn quận đã tích cực, sáng tạo tổ chức đa dạng các hoạt động nhân đạo và đạt được những kết quả: Hỗ trợ, xây sửa 27 nhà Chữ Thập đỏ, trị giá 1,3 tỉ đồng; trợ cấp thường xuyên cho 155 trường hợp, trị giá 561 triệu đồng; tặng 115 thẻ BHYT trị giá trên 55 triệu đồng; hỗ trợ vốn cho 72 người trị giá 360 triệu đồng, hỗ trợ sinh kế cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo; trao tặng hàng trăm suất học bổng giúp các em học sinh vơi bớt vất vả khi đến trường với tổng trị giá 320 triệu đồng; hàng ngàn đơn vị máu đã được hiến tặng để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân cần máu. Mọi địa chỉ nhân đạo được cập nhật và được hỗ trợ bằng những suất quà ấm tình người và sự sẻ chia của cộng đồng. Tháng nhân đạo năm 2024 là hoạt động chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (8/5).

Quang cảnh buổi lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2024

Để triển khai thực hiện thắng lợi “Tháng Nhân đạo” 2024 trên địa bàn quận, với sự quan tâm chỉ đạo, định hướng của Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội, sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi của Quận ủy, HĐND, UBND quận; sự chung sức, đồng lòng của các cấp ủy Đảng, Chính quyền các phường; sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, sự hỗ trợ, sẻ chia từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các tầng lớp Nhân dân trong quận, “Tháng nhân đạo” nhất định thành công tốt đẹp, góp phần mang lại sự sống, niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đinh Thị Phức - UVBTV, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của quận thời gian qua. Bà Đinh Thị Phức đề nghị các cấp Hội Chữ thập đỏ của quận tiếp tục phát huy kết quả đạt được và phấn đấu trách nhiệm hơn nữa để đạt được nhiều kết quả cao hơn trong “Tháng nhân đạo”, tạo hiệu ứng tích cực thúc đẩy sự thành công của hoạt động nhân đạo của cả năm.

Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng tiếp nhận đăng ký ủng hộ
từ các cơ sở Hội, nhà hảo tâm buổi lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2024

Với chủ đề: “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, Tháng nhân đạo năm 2024 sẽ bắt đầu từ ngày 1/5 đến ngày 31/5, cao điểm từ 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) với chuỗi hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng, hướng đến một hành trình của lòng nhân ái mà ở mỗi người đều có thể tham gia, đóng góp, gắn kết, cống hiến để sẻ chia. Từ hành động nhân ái nhỏ bé, sẽ có tác động lan toả mạnh mẽ, rộng khắp, nhân lên thành nhiều hành động đẹp, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng trao trợ cấp thường xuyên và túi quà
cho cán bộ, nhân viên, giáo viên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng tiếp nhận đăng ký ủng hộ từ các cơ sở Hội, nhà hảo tâm gồm tiền mặt và quà trị giá 750.000.000đ. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng đã trao 15 suất trợ cấp thường xuyên, mỗi suất có trị giá 900.000đ và 01 túi quà trị giá 500.000đ cho 152 trường hợp là những cán bộ, nhân viên, giáo viên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổng cộng 167 trường hợp với trị giá  tiền mặt và quà là 97.000.000đ.