LĐLĐ quận Hai Bà Trưng gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tại Lào Cai
Ngày đăng 24/05/2023 | 15:09  | Lượt xem: 58

Ngày 22/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng và LĐLĐ thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã tổ chức Lễ gắn biển công trình nhà ăn cho học sinh bán trú và công trình Mái che sân trường tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bản Hồ, thị xã Sa Pa (Lào Cai).

Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028. LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phối hợp với LĐLĐ thị xã Sa Pa tổ chức vận động đoàn viên công đoàn hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình nhà ăn cho học sinh bán trú và công trình mái che di động cho trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bản Hồ.

Dự buổi lễ, về phía LĐLĐ quận Hai Bà Trưng có bà Nguyễn Thị Kim Dung - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng; bà Vũ Thị Trình - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng và đại diện 8 trường tiểu học trên địa bàn quận đã ủng hộ kinh phí xây dựng hai công trình.  Về phía tỉnh Lào Cai có ông Nguyễn Hữu Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai; bà Phạm Thị Dung - Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh Lào Cai.

Về phía thị xã Sa Pa có ông Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; bà Má Thị Đa - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sa Pa; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã; Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; đại biểu Ban Tuyên giáo Thị ủy; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Bản Hồ...

Công trình Nhà ăn cho học sinh bán trú và công trình Mái che sân trường được LĐLĐ quận Hai Bà Trưng và LĐLĐ thị xã Sa Pa phối hợp triển khai thực hiện tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bản Hồ, thị xã Sa Pa từ tháng 3/2023. Hai công trình được xây dựng từ nguồn xã hội hoá với mức đầu tư trên 371 triệu đồng; trong đó, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phát động quyên góp từ Công đoàn cơ sở 08 trường học trên địa bàn được 190 triệu đồng.

Sau 2 tháng thi công, đến nay hai công trình đã hoàn thành 100% khối lượng, chất lượng theo hợp đồng ký kết. Công trình hoàn thành có ý nghĩa lớn, góp phần quan trọng trong nâng cao chất lượng học tập, chăm sóc sức khoẻ cho học sinh người dân tộc thiểu số đang học tập, sinh sống tại miền núi còn nhiều khó khăn. Trong đó, công trình Mái che sân trường là công trình đầu tiên được xây dựng trong các trường học, không chỉ của thị xã Sa Pa mà còn của cả tỉnh Lào Cai, giúp 215 học sinh của trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bản Hồ, thị xã Sa Pa có thể vui chơi, học tập và tổ chức sự kiện mà không sợ mưa, nắng.

Cũng tại buổi lễ, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã trao tặng 500 bộ áo dài cho nữ công nhân, viên chức và người lao động thị xã Sa Pa và phát quà, động viên tinh thần cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bản Hồ.

Tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phát biểu: Thấu hiểu những khó khăn của thầy và trò trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bản Hồ, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã triển khai, tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn một số trường tiểu học và các nhà hảo tâm trên địa bàn quận ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với LĐLĐ thị xã Sa Pa, Ban Giám hiệu Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bản Hồ để xây dựng công trình nhà ăn cho học sinh bán trú và công trình mái che di động, đảm bảo cơ sở vật chất, che nắng, che mưa động viên các em học sinh phấn đấu vươn lên trong học tập.

Thay mặt toàn thể cán bộ, viên chức, các em học sinh, cô giáo Đặng Thị Mây - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bản Hồ đã bày tỏ sự tri ân và gửi lời cám ơn chân thành đến LĐLĐ quận Hai Bà Trưng và LĐLĐ thị xã Sa Pa, đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ của quý cơ quan, đơn vị, của tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân đã góp phần vào công trình và chương trình buổi lễ. Chính sự quan tâm, đồng hành của Quý cơ quan, đơn vị đã động viên kịp thời các em học sinh trong việc ăn, nghỉ và tham gia các hoạt động tại sân trường, giúp cho chúng tôi yên tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị, có thêm động lực để công tác và cống hiến. Chúng tôi cam kết sử dụng đúng mục đích, hiệu quả các công trình. Sự hỗ trợ và đồng hành của quý vị không chỉ là một hành động cao đẹp, mà còn là một đầu tư vào sự phát triển của nhà trường và đất nước”.