Quận Hai Bà Trưng tổ chức cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh THCS chào mừng kỷ niệm 62 năm thành lập quận
Ngày đăng 25/05/2023 | 11:22  | Lượt xem: 1094

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm thành lập quận Hai Bà Trưng (1961-2023), sáng ngày 21 tháng 5 năm 2023, tại Không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và phụ cận, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh các trường THCS trên địa bàn Quận.

Tới dự cuộc thi vẽ tranh có đồng chí Vũ Ngọc Hòa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Cấn Văn Đa - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Oanh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên phụ trách mỹ thuật của các trường THCS trên địa bàn quận và trên 100 em học sinh tham gia tranh tài.

Với chủ đề “Vì môi trường xanh”; “Thắp sáng ước mơ”; “Thành phố vì hoà bình” và “Ngày hội sắc màu”, mỗi thí sinh tham dự thực hiện vẽ một bài thi độc lập trên giấy khổ A3 do Ban tổ chức phát với việc tự chọn các chất liệu màu như bút dạ màu, bút chì màu, bột màu, màu nước, sáp màu trong thời gian hai tiếng đồng hồ.

Các em học sinh đang hăng say sáng tác tranh

Trong một không gian mở gần gũi với thiên nhiên, các thí sinh đã tự tin thể hiện hết tài năng, sức sáng tạo, trí tưởng tượng của mình bằng việc vẽ các tác phẩm tranh hết sức sinh động theo chủ đề, độc đáo về ý tưởng, đa dạng về chất liệu màu, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, có giá trị nhân văn cao.

Kết thúc hội thi, với sự đánh gia khách quan, công tâm đến từ Ban Giám khảo là những họa sĩ giàu kinh nghiệm, Ban tổ chức đã thông báo kết quả và chuyển phần thưởng đến Ban Giám hiệu các trường có thí sinh tham dự đạt giải để vinh danh khen thưởng các em tại lễ bế giảng năm học 2022-2023 với: 05 giải Nhất, 10 giải Nhì, 20 giải Ba và 30 giải khuyến khích cho các em học sinh có tác phẩm đẹp.

Các em học sinh phấn khởi "khoe" các tác phẩm đoạt giải

Cuộc thi vẽ tranh lứa tuổi THCS là sân chơi bổ ích góp phần giúp các em học sinh không ngừng nâng cao các giá trị chân - thiện - mỹ, đồng thời là dịp để quận Hai Bà Trưng tạo dựng môi trường văn hóa lành mạnh, khơi dậy tình yêu, sự tự tin và khả năng sáng tạo nghệ thuật của các em học sinh trên địa bàn quận. Thông qua đó nhằm tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng tài năng, năng khiếu hội họa, bảo đảm mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh giai đoạn hiện nay. Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 62 năm thành lập quận Hai Bà Trưng (1961-2023).